\(\dfrac{10^4\cdot81-16\cdot15^2}{4^4\cdot675}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\dfrac{2^4\cdot5^4\cdot3^4-2^4\cdot3^2\cdot5^2}{2^8\cdot3^3\cdot5^2}\)

\(=\dfrac{2^4\cdot3^2\cdot5^2\left(3^2\cdot5^2-1\right)}{2^8\cdot3^3\cdot5^2}=\dfrac{1}{16}\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{15^2-1}{1}\)

\(=\dfrac{224}{48}=\dfrac{14}{3}\)

30 tháng 12 2020

\(\dfrac{12808125}{16}\)

30 tháng 12 2020

Ý mình là viết cả cách làm ra

 

21 tháng 3 2017

a) \(2x^2y^3.\dfrac{1}{4}xy^3\left(-3\right)xy\)

\(=\left(-3.2.\dfrac{1}{4}\right)x^4y^7\)

\(=\dfrac{-3}{2}x^4y^7\)

\(\Rightarrow Hệ\) số: \(\dfrac{-3}{2}\)

Phần biến: \(x^4y^7\)

b) \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\dfrac{1}{5}y^5\)

\(=\dfrac{4}{5}x^7y^9\)

\(\Rightarrow Phần\) biến: \(x^7y^9\)

Hệ số: \(\dfrac{4}{5}.\)

21 tháng 3 2017

a/ \(2x^2y^3\cdot\dfrac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)

\(=\left[2\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(-3\right)\right]\left(x^2.x.x\right)\left(y^3.y^3.y\right)\)

\(=-\dfrac{3}{2}x^4y^7\)

Phần biến: \(x^4y^7\)

Hệ số: \(-\dfrac{3}{2}\)

b/ \(\left(-2x^3y\right)^2\cdot xy^2\cdot\dfrac{1}{5}y^5=4x^6y^2\cdot xy^2\cdot\dfrac{1}{5}y^5\) \(=4\cdot\dfrac{1}{5}\left(x^6\cdot x\right)\left(y^2\cdot y^2\cdot y^5\right)=\dfrac{4}{5}x^7y^9\)

Phần biến: \(\dfrac{4}{5}\)

Hệ số: \(x^7y^9\)

28 tháng 10 2019

1)

a) \(\left(-48\right)^3:16^3\)

\(=\left(-48:16\right)^3\)

\(=\left(-3\right)^3\)

\(=-27.\)

b) \(\left(\frac{9}{10}\right)^6:\left(\frac{17}{-20}\right)^6\)

\(=\left(\frac{9}{10}:\frac{17}{-20}\right)^6\)

\(=\left(-\frac{18}{17}\right)^6\)

Chúc em học tốt!

28 tháng 10 2019

\(\frac{-13^3}{\left(2^3\right)^3}:\frac{\left(-2^5\right)^4}{13^4}\)1.

a, (-48)3:163

= \(\left(\frac{-48}{16}\right)^3\)

= (-3)3

b,\(\left(\frac{9}{10}\right)^6\):\(\left(\frac{17}{-20}\right)^6\)

= \(\left(\frac{9}{10}:\frac{17}{-20}\right)^6\)

=\(\left(\frac{-18}{17}\right)^6\)

c, \(\left(\frac{-13}{8}\right)^3:\left(\frac{-32}{13}\right)^4\)

= \(\frac{-13^3}{\left(2^3\right)^3}:\frac{\left(-2^5\right)^4}{13^4}\)

= \(\frac{-13^3}{2^9}.\frac{-13^4}{2^{20}}\)

=\(\frac{13^7}{2^{29}}\)

4 tháng 8 2017

\(B=\frac{4^2.25^2+32.125}{2^3.5^2}=\frac{2^4.5^4+2^5.5^3}{2^3.5^2}\)

  \(=\frac{2^4.5^3\left(5+2\right)}{2^3.5^2}=\frac{2^3.5^2.2.5.7}{2^3.5^2}=2.5.7=70\)

25 tháng 10 2018

a, \(B=\dfrac{2^{10}.13+2^{10}.65}{2^8.104}\)

\(=\dfrac{2^{10}.\left(13+65\right)}{2^8.2^3.13}\)

\(=\dfrac{2^{10}.78}{2^{11}.13}\)\(=\dfrac{1.6}{2.1}=\dfrac{1.3}{1.1}=3\)

29 tháng 10 2022

b: \(=\dfrac{2^{20}\cdot3^2+2^{54}}{2^{18}\cdot5^2}=\dfrac{2^{20}\left(3^2+2^{32}\right)}{2^{18}\cdot5^2}=\dfrac{2^2\left(3^2+2^{32}\right)}{25}\)

c: \(=\dfrac{2^9\cdot3^6\cdot3^6\cdot2^2}{2^8\cdot3^{12}}=\dfrac{2^{11}}{2^8}=8\)

d: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^4\cdot3^{10}}{2^{12}\cdot3^{12}}=9\)

31 tháng 12 2017

a.

\(\dfrac{9^3}{\left(3^4-3^3\right)^2}\\ =\dfrac{3^6}{\left(3^3\left(3-1\right)\right)^2}\\ =\dfrac{3^6}{\left(3^3.2\right)^2}\\ =\dfrac{3^6}{3^6.2^4}=\dfrac{1}{2^4}\)

b.

\(\dfrac{\left(5^4-5^3\right)^2}{1255}\\ =\dfrac{\left(5^3\left(5-1\right)\right)^2}{5.251}\\ =\dfrac{\left(5^3.4\right)^2}{5.251}\\ =\dfrac{5^6.4^2}{5.251}\\ =\dfrac{5^5.4^2}{251}\)

c.

\(\dfrac{32^5.81^4}{16^5.27^5}\\ =\dfrac{2^{25}.3^{16}}{2^{20}.3^{15}}\\ =2^5.3=32.3=96\)

f.

\(\dfrac{16^4-8^5}{48}=\dfrac{2^{16}-2^{15}}{2^4.3}\\ =\dfrac{2^{15}.\left(2-1\right)}{2^4.3}\\ =\dfrac{2^{15}}{2^4.3}\\ =\dfrac{2^{11}}{3}\)

a: \(A=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^3\cdot2^9\cdot3^9\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

b: \(B=\left(\dfrac{12}{105}+\dfrac{9^{15}}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{6^8}{6^4\cdot2^4}\)

\(=\dfrac{12+35\cdot9^{15}}{105}\cdot\dfrac{1}{3}\cdot3^4\)

\(=\dfrac{12+35\cdot9^{15}}{105}\cdot3^3=\dfrac{9\left(12+35\cdot9^{15}\right)}{35}\)

2 tháng 12 2017

Cần kết quả thôi hay cả cách làm ạ?

2 tháng 12 2017

\(\dfrac{8^{10^{^{ }}}.15^{16}}{12^{15}.25^8}\)=\(\dfrac{2^{30}.5^{16}.3^{16}}{2^{30}.3^{15}.5^{16}}\)=3

20 tháng 5 2018

b, \(A=\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.81}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.3^4}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}=\dfrac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5.\left(3+1\right)}=\dfrac{2}{3.4}=\dfrac{1}{6}\)

20 tháng 5 2018

a. Vì | x | = 1,5

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,5\\x=-1,5\end{matrix}\right.\)

Với x = 1,5 ; y = -0,75 thì :

P = 1,5 - 4 . 1,5 . (-0,75) + ( -0,75 )

P = 1,5 - ( -4,5 ) -0,75

P = 6 - 0,75

P = 5,25

Với x = -1,5 ; y = -0,75 thì

P = -1,5 - 4 . ( -1,5 ) .( -0,75 ) + ( -0,75 )

P = -1,5 - 4,5 -0,75

P = -6 - 0,75

P = -6,75