K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2017

Đề hình như là phân tích đa thức thành nhân tử ms đúng

S=\(3x.\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)\left(x^4+x^2+1\right)+\left(x^2-1\right)^3\)

\(=3x.\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right).\left(x^4+x^2+1\right)+\left(x^2-1\right)^3\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(3x-x^4+x^2+1\right)\)

16 tháng 8 2015

A=\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}\)\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}=\frac{x+4-x}{x\left(x+4\right)}=\frac{4}{x^2+4x}\)

B=\(\frac{1}{x^2+x}+\frac{1}{x^2+3x+2}+\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x+5}=\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{x+5}\)\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}=\frac{1}{x}\)

26 tháng 6 2016

  \(\left(\frac{x^2+3x}{x^3+3x^2+9x+27}\right)\)\(\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^3-3x^2+9x-27}\right)\)

=\(\left[\frac{x\left(x+3\right)}{x^2\left(x+3\right)+9\left(x+3\right)}\right]\):\(\left[\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{x^2\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)}\right]\)

=\(\left[\frac{x\left(x-3\right)}{\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)}\right]\):\(\left[\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)}\right]\)

=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\left[\frac{x^2+9}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right]\)

=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\frac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)

=\(\frac{x}{x^2+9}\):\(\frac{x-3}{x^2+9}\)

=\(\frac{x}{x^2+9}\).\(\frac{x^2+9}{x-3}\)

=\(\frac{x}{x-3}\)

22 tháng 6 2017

\(\frac{x^4-x^3-x+1}{x^4+x^3+3x^2+2x+2}\)
\(=\frac{x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)}{x^4+x^3+x^2+2x^2+2x+2}\)
\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x^3-1\right)}{x^2\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2\right)}\)
\(=\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+2\right)}\)

29 tháng 12 2017

a, = -3/2

b, = x-z/2

c, = (x-4).(x+4)/-x.(x-4) = -(x+4)/x = -x-4/x

k mk nha

8 tháng 7 2019

\(2\left(x-2\right)\left(x+3\right)-x^2+4=0\)

\(2\left(x^2+3x-2x-6\right)-x^2+4=0\)

\(2x^2+6x-4x-12-x^2+4=0\)

\(x^2+2x-8=0\)

\(x^2+4x-2x-8=0\)

\(x\left(x+4\right)-2\left(x+4\right)=0\)

\(\left(x+4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\rightarrow x=\left(-4\right)\\x-2=0\rightarrow x=2\end{cases}}\)

8 tháng 7 2019

3/ 

a/ \(2\left(x+1\right)^2-3\left(x-1\right)^2+\left(x+2\right)\left(5-x\right)\)

\(=2\left(x^2+2x+1\right)-3\left(x^2-2x+1\right)+\left(5x-x^2+10-2x\right)\)

\(=2x^2+4x+2-3x^2+6x-3+5x-x^2+10-2x\)

\(=-2x^2+13x+9\)

b/ \(\left(3x-1\right)^3+\left(3x-1\right)^3-6x^2+9\)

\(=2\left(3x-1\right)^3-6x^2+9\)

\(=2\left(\left(3x\right)^3-3\left(3x\right)^2\cdot1+3\cdot3x\cdot1-1\right)-6x^2+9\)

\(=2\left(27x^3-27x^2+9x-1\right)-6x^2+9\)

\(=54x^3-54x^2+18x-2-6x^2+9\)

\(=54x^3-60x^2+18x+7\)

Số hơi dài, nên dễ tính sai -,- tính mik hay cẩu thả có j sai ibbb ạ

Bài 1: 

8: \(=\dfrac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)

9: \(=\dfrac{x-2}{x-5}\cdot\dfrac{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{\left(x-2\right)^2}=\dfrac{x+5}{x-2}\)

10: \(=1:\dfrac{a-1}{a}=\dfrac{a}{a-1}\)

12: \(=\dfrac{6\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}=\dfrac{2}{x}\)

13: \(\dfrac{3}{x+3}-\dfrac{x-6}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{3x-x+6}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x}\)

25 tháng 6 2016

Ta có:\(\frac{1}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{1}{\left(x-3\right)\left(x-4\right)}+\frac{1}{\left(x-4\right)\left(x-5\right)}+\frac{1}{\left(x-5\right)\left(x-6\right)}\)

        \(=\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x-4}+\frac{1}{x-4}-\frac{1}{x-5}+\frac{1}{x-5}-\frac{1}{x-6}\)

         \(=\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-6}\)

         \(=\frac{\left(x-6\right)-\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-6\right)}\)

          \(=\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x-6\right)}\)