Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=1+3^2+3^4+...+3^{2022}\)
\(3^2S=9S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}\)
\(S=\dfrac{9S-S}{8}=\left(3^{2024}-1\right):8\)
d, không đáp án nào đúng
Lời giải:
$S=1+3^2+3^4+....+3^{2022}$
$9S=3^2S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}$
$\Rightarrow 9S-S=3^{2024}-1$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2024}-1}{8}$
Đáp án D.
P = 8.( 7 - 72 + 73 - 74 +...+ 72022)
Đặt B = 7 - 72 + 73 - 74+...+ 72022
7 \(\times\)B = 72 - 73 + 74-....- 72022 + 72023
7B + B = 7 + 72023
8B = ( 7 + 72023)
B = ( 7 + 72023): 8
P = 8 \(\times\) ( 7 + 72023) : 8
P = 7 + 72023
a) \(A=2A-A\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2022}}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2022}}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^{2021}}-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2022}}\right)\)
\(=1-\dfrac{1}{2^{2022}}\)
b) \(B=\dfrac{20+15+12+17}{60}=\dfrac{4}{5}=1-\dfrac{1}{5}\)
\(A>B\left(Vì\left(\dfrac{1}{2^{2022}}< \dfrac{1}{5}\right)\right)\)
a,M=2^0-2^1+2^2-2^3+2^4-2^5+.....+2^2012
2M=2^1-2^2+2^3-2^4+2^5-2^5+......-2^2012+2^2013
3M=2^0+2^2013
M=(2^0+2^2013)÷3
Vậy.......
b,N=3-3^2+3^3-3^4+3^5-3^6+.....+3^2011-3^2012
3N=3^2-3^3+3^4-3^5+3^6-3^7+......+3^2012-3^2013
4N=3-3^2013
N=(3-3^2013)÷4
Vậy........
K tao nhé ko lên lớp tao đánh m😈😈😈
\(\Rightarrow4A=2^2+2^4+2^6+...+2^{102}\\ \Rightarrow4A-A=2^2+2^4+...+2^{102}-1-2^2-2^4-...-2^{100}\\ \Rightarrow3A=2^{102}-1\\ \Rightarrow A=\dfrac{2^{102}-1}{3}\)
A= 1 + 2\(^2\) + 2\(^4\) +...+ 2\(^{100}\)
⇔2\(^2\)A=2\(^2\)+2\(^4\)+2\(^6\)+2\(^8\)+....+2\(^{100}\)+2\(^{102}\)
⇔4A−A=(2\(^2\)+2\(^4\)+2\(^6\)+2\(^8\)+....+2\(^{100}\)+2\(^{102}\)) − (1+2\(^2\)+2\(^4\)+2\(^6\)+....+2\(^{98}\)+2\(^{100}\))
⇔3A=2\(^{102}\)−1
⇔S=\(\dfrac{2^{102}-1}{3}\)
Đặt cho biểu thức đó một cái tên nhé
\(N=2^2+2^4+2^6+...+2^{2022}\)
\(\Rightarrow2^2.N=2^4+2^6+...+2^{2022}+2^{2024}\)
\(\Rightarrow4N-N=2^4+2^6+...+2^{2022}+2^{2024}-2^2-2^4-2^6-...-2^{2022}\)
\(\Rightarrow3N=2^{2024}-2^2\)
\(\Rightarrow N=\frac{2^{2024}-4}{3}\)