Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\sqrt{3x^2+6xy+3y^2}}{x^2-y^2}\)
<=>\(\frac{\sqrt{3.\left(x+y\right)^2}}{\left(x-y\right).\left(x+y\right)}\)
<=>\(\frac{\sqrt{3}\left|x+y\right|}{\left(x-y\right).\left(x+y\right)}.\)
<=>\(\frac{\sqrt{3}}{x-y}\)
a: \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\cdot4\sqrt{5}-2\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{5}-3\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\cdot2\sqrt{5}\)
\(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(4\sqrt{5}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)=0\)
b: \(=2\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-2\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-3\cdot2\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)=2\sqrt{\sqrt{3}}\cdot\left(2\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)
Cứ quy đồng là ra à. Làm biếng trình bày quá. Nên cho bạn đáp số thôi nhé
a/ \(\frac{\left(\sqrt{3x}-1\right)^2}{\sqrt{3x}-2}\)
b/ x = 3 và A = 4
Điều kiện \(x\ne y\)
\(A=\frac{2}{x^2-y^2}\sqrt{\frac{3\left(x+y\right)^2}{4}}=\frac{2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}.\frac{\sqrt{3}.\left|x+y\right|}{2}=\frac{\sqrt{3}\left|x+y\right|}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)
Nếu \(x+y>0\) thì \(A=\frac{\sqrt{3}}{x-y}\)
Nếu \(x+y< 0\) thì \(A=\frac{\sqrt{3}}{y-x}\)
1. Trục căn thức ở mẫu:
\(A=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+\frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{13}}+....+\frac{1}{\sqrt{2001}+\sqrt{2005}}+\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2009}}\)
=\(\frac{\sqrt{5}-1}{4}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{4}+\frac{\sqrt{13}-\sqrt{9}}{4}+....+\frac{\sqrt{2005}-\sqrt{2001}}{4}+\frac{\sqrt{2009}-\sqrt{2005}}{4}\)
\(=\frac{\sqrt{2009}-1}{4}\)
2/ \(x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)
=> \(x^3=\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)^3\)
\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+3\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right).\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}.\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)
\(=6+3x\)
=> \(x^3-3x=6\)
=> \(B=x^3-3x+2000=6+2000=2006\)
\(A=\frac{1-\sqrt{5}}{1-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{5-9}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{13}}{9-13}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{2001-2005}\)
\(A=\frac{1-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{9}+\sqrt{9}-\sqrt{13}+...+\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{-4}\)
\(A=\frac{1-\sqrt{2005}}{-4}=\frac{\sqrt{2005}-1}{4}\)