\(R=\left(1+2+3+...+90\right).\left(12,34-6,68\right):\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2017

\(R=\left(1+2+3+...+90\right).\left(12,34-6,68\right):\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\right)\)

\(R=4095.5,66:\frac{19}{20}\)

\(R=4095.5,66.\frac{20}{19}\)

\(R=24397,57895\)

6 tháng 10 2017

Tính nhanh bạn ơi

11 tháng 6 2017

1, \(x\left(x+\dfrac{2}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

2, a, \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\ge0\)

Để \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\) đạt GTNN thì \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{4}{6}=0\Rightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy, ...

b, \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\)

Để \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\) đạt GTLN thì \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy, ...

11 tháng 6 2017

1)

a)

\(x\cdot\left(x+\dfrac{2}{3}\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

2)

a)

\(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\ge0\)

Dấu \("="\) xảy ra khi \(x+\dfrac{4}{6}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy \(Min_{\left|x+\dfrac{4}{6}\right|}=0\text{ khi }x=\dfrac{-2}{3}\)

b)

\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\)

Dấu \("="\) xảy ra khi \(x-\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(Min_{\left|x-\dfrac{1}{3}\right|}=0\text{ khi }x=\dfrac{1}{3}\)

tính a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\) b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\) c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\) d)...
Đọc tiếp

tính

a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\)

b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\)

c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

d) \(\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{3}\)

e) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\div2\)

f) \(\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{13}}\cdot\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{16}-\dfrac{3}{64}-\dfrac{3}{256}}{1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{64}}+\dfrac{5}{8}\)

g) \(\dfrac{1}{-\left(2017\right)\left(-2015\right)}+\dfrac{1}{\left(-2015\right)\left(-2013\right)}+...+\dfrac{1}{\left(-3\right)\cdot\left(-1\right)}\)

h) \(\left(1-\dfrac{1}{1\cdot2}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\left(1-\dfrac{1}{2017\cdot2018}\right)\right)\)

3
7 tháng 10 2017

c)

Ta có :\(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

\(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{\dfrac{8}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{3}{8}}\) \(=2+\dfrac{1}{\dfrac{11}{8}}\) \(=2+\dfrac{8}{11}\) \(=\dfrac{30}{11}\)

7 tháng 10 2017

d) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{4}:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{17}{8}\)

24 tháng 9 2017

ngại làm wá bạn thông cảmbucminh

24 tháng 9 2017

a,\(\dfrac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)=\(\dfrac{2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{6^9.2^{10}+6^{10}.2^{10}}\)

=\(\dfrac{2^{19}.3^9+2^{18}.3^9.5}{6^9.2^{10}.\left(1+6\right)}\)=\(\dfrac{2^{18}.3^9.\left(2+5\right)}{6^9.2^{10}.7}\)=\(\dfrac{2^{18}.3^9}{6^9.2^{10}}=\dfrac{2^{10}.2^8.3^9}{2^9.3^9.2^{10}}=\dfrac{2^8}{2^8.2}=\dfrac{1}{2}\)

b, \(\dfrac{\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3-\left(\dfrac{3}{4}\right)^3.\left(-2\right)^2}{2.\left(-1\right)^5+\left(\dfrac{3}{4}\right)^2-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{\dfrac{-1}{8}-\dfrac{27}{64}.4}{-2+\dfrac{9}{16}-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{\dfrac{-1}{8}-\dfrac{27}{16}}{\dfrac{-23}{16}-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{\dfrac{-29}{16}}{\dfrac{-29}{16}}=1\)

15 tháng 10 2018

\(\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-0,75:1\dfrac{1}{2}-1,25^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{25}{16}\) \(=\left(\dfrac{31}{30}-\dfrac{9}{10}\right).\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2}{15}.\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\left(-\dfrac{1}{50}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{8}{25}\)

15 tháng 10 2018

đề bài là gì

Bài 1: 

a: \(A=\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{33}:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{32}=\dfrac{-1}{5}\)

c: \(C=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+3^9\cdot2^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)

20 tháng 8 2017

1.Tính

a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)

c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)

d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)

e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)

Bài 2

a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{13}{49}\)

b.\(\left|x-1,5\right|=2\)

Xảy ra 2 trường hợp

TH1

\(x-1,5=2\)

\(x=3,5\)

TH2

\(x-1,5=-2\)

\(x=-0,5\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .

Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.

20 tháng 8 2017

Ths bn nhé