Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x^2-x=0
<=> x(x-1)=0 => x=0 hoặc x=1 thay vào A là tính được
b,có cho y đâu mà tính
a, \(P=8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3+3x^2-8x\)
\(=\left(8x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(-7x^3+2x^3\right)+\left(6x-8x\right)\)
\(=6x^2-5x^3-2x\)
Thay x = -1 vào P ta được:
\(P=6.\left(-1\right)^2-5.\left(-1\right)^3-2.\left(-1\right)=6+5+2=13\)
b, \(Q=-2x^2y+4y+11x^2y\)
\(=\left(-2x^2y+11x^2y\right)+4y\)
\(=9x^2y+4y\)
Thay \(x=\frac{-1}{3};y=\frac{11}{4}\)vào Q ta được:
\(Q=9.\left(-\frac{1}{3}\right)^2.\frac{11}{4}-4.\frac{11}{4}=9\cdot\frac{1}{9}\cdot\frac{11}{4}-11=\frac{11}{4}-11=\frac{-33}{4}\)
P=8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3-8x
Thay x=-1 vào biểu thức trên ta có:
8.-1^2-7.-1x^3+6.-1-5.-1^2+2.-1^3-8.-1=4
Vậy giá trị của biểu thức 8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3-8x tại x=-1 là4
Q=-2x^2y+4y+11x^2y
thay x=-1/3 và y=11/4 vào biểu thức trên ta có:
-2.-1/3^2.11/4+4.11/4+11.-1/3^2.11/4=-11/4
Vậy giá trị của biểu thức -2x^2y+4y+11x^2y
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
B.1:
a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)
b)Với x = -1, y = 3, B=
\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)
\(=32\)
B.2:
\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)
\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)
\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)
\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)
Chúc cậu học tốt
a: \(P=-5x^3+6x^2-2x\)
\(=-5\cdot\left(-1\right)^3+6\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\left(-1\right)\)
\(=-5\cdot\left(-1\right)+6+2=5+6+2=13\)
b: \(Q=-2\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\cdot\dfrac{11}{4}+4\cdot\dfrac{11}{4}+11\cdot\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{11}{4}\)
\(=-\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{1}{9}+11+\dfrac{121}{36}=\dfrac{55}{4}\)
\(Q\left(x\right)=2x^2+6x-9-3x^2+6x+4=-x^2+12x-5\)
\(Q\left(0\right)=-5\)
Q(-2)=-4-24-5=-33