K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NN
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
1 tháng 9 2017
Câu a :
\(\left(2x+1\right)^2-4x\left(x-5\right)\)
\(=4x^2+4x+1-4x^2+20\)
\(=4x+19\)
Câu b :
\(\left(x+3\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^2+6x+9-x^2-1\)
\(=6x-8\)
Câu c :
\(\left(x-5\right)^2-\left(x+2\right)^2\)
\(=\left(x-5-x-2\right)\left(x-5+x+2\right)\)
\(=-7\left(2x-3\right)\)
15 tháng 7 2021
A = ( 3x )3 + 23 - 27x3 + 6 = 27x3 + 8 - 27x3 + 6 = 14 ( đpcm )
B = x3 + 3x2 + 3x + 1 - ( x3 - 1 ) - 3x2 - 3x = x3 + 1 - x3 + 1 = 2 ( đpcm )
C = 6( x + 2 )( x2 - 2x )( x2 - 2x + 4 ) - 6x3 - 2 ( bạn xem lại đề bài nhé ._. )
D = 2[ ( 3x )3 + 13 ] - 54x3 = 2( 27x3 + 1 ) - 54x3 = 54x3 + 2 - 54x3 = 2 ( đpcm )
\(\frac{3}{x^3-1}=\frac{3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)( ĐKXĐ : x ≠ 1 )
\(\frac{2x}{x^2+x+1}\)( ĐKXĐ : x ∈ R )
\(\frac{x}{x-1}\)( ĐKXĐ : x ≠ 1 )
MTC : ( x - 1 )( x2 + x + 1 )
=> \(\frac{3}{x^3-1}=\frac{3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
=> \(\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{2x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{2x^2-2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
=> \(\frac{x}{x-1}=\frac{x\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{x^3+x^2+x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)