K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
D
0
MT
6 tháng 3 2020
a) Ta có \(P\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+a\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+a\)
\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+a\)
Đặt \(b=x^2+8x+9\) khi đó P(x) có dạng:
\(\left(b-2\right)\left(b+6\right)+a=b^2+4b+a-12=b\left(b+4\right)+a-12\)
nên để \(P\left(x\right)⋮Q\left(x\right)\Leftrightarrow a-12=0\Leftrightarrow a=12\)
p=(X^2+8X+7)(X^2+8x+15) +a
chia hết cho (x^2+8X+9)
p=(x^2+8x+7)(X^2+8x+9) +6(X^2+8X+7) +a chia hết cho (x^2+8X+9)
=> 6(X^2+8X+7) +a chia hết cho (x^2+8X+9)
=> 6(X^2+8X+9)-12+a chia hết cho (x^2+8X+9)
=> a-12 chia hết cho (x^2+8X+9)
=>a-12=0
=> a=12
Làm sao suy ra được a-12=0 thế bn
nếu thế thì 0 \(⋮x^2+8x+9\) à
vô lí vl