K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: C=4a

Đây là hai đại lượng tỉ lệ thuận

b: \(C=2R\Pi\)

Đây là hai đại lượng tỉ lệ thuận

c: x và -x

Đây là hai đại lượng tỉ lệ thuận

d: x và 1/x

Đây là hai đại lượng tỉ lệ nghịch

e: S=tv

Đây là hai đại lượng tỉ lệ nghịch

1 tháng 6 2015

Vận tốc ánh sáng là 300.000 km/giây

S = 300.000 t

1 tháng 6 2015

gv ơi em làm S= v * t (\(v\approx300,000\)km/s ) được không ạ?

19 tháng 11 2017

Mình nghĩ câu b là y = 1/x

6 tháng 12 2019

Ủa dễ mà !

a) C = 4x

b) C= 3,14 . 2 . r

6 tháng 12 2019

Bạn ơi sao lại là 4x và 3,14.2.r

11 tháng 10 2015

a, \(C=4x\)

b, \(C=3,14\cdot2\cdot r\)

12 tháng 7 2015

Trong cùng 1 giờ, kim phút quay  được 1 vòng thì kim giờ quay được \(\frac{1}{12}\) vòng

=> Trong cùng 1 khoảng thời gian, số vòng quay của kim phút gấp 12 lần số vòng quay của kim giờ 

=> x = 12y

=> x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 12

12 tháng 7 2015

12                                             

18 tháng 12 2016

Đại lượng y và x tỉ lệ thuận với nhau nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y = k.x ( với k là hằng số khác 0) thì ta nói y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k. Khi y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k thì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 1,k. Và ta nói y,x tỉ lệ thuận với nhau

VD: vì x,y là tỉ lệ thuận nên k = 6 : (-2) = 3

 

20 tháng 12 2016

- Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y=\(\frac{a}{x}\) hay a= x.y (a là 1 hằng số khác hk) thì ta nói y tỉ lệ nghịch vs x theo hệ số tỉ lệ a.

VD: 2 tỉ lệ nghịch vs 3 theo hệ số tỉ lệ a.

=> a = 2.3=6

Câu 1: 

\(C=2r\cdot3.14=r\cdot6.28\)

Vậy: C và r là hai đại lượng tỉ lệ thuận theo hệ số tỉ lệ k=6,28

Câu 2: 

Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận

nên \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

a: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

nên \(\dfrac{x_1}{-2}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)

hay \(x_1=\dfrac{-4}{3}\)

b: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x_1}{-3}=\dfrac{y_1}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x_1}{-3}=\dfrac{y_1}{4}=\dfrac{y_1-x_1}{4-\left(-3\right)}=\dfrac{-2}{7}\)

Do đó: \(x_1=\dfrac{6}{7};y_1=-\dfrac{8}{7}\)