Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2006.125+1000}{2006.126-1006}=\frac{2006.125+1000}{2006.125+2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{2006.125+1000}=1\)
\(A-B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2019}-\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{1001}+...+\frac{1}{2019}\right)\)
\(A-B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\right)+\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{1001}+...+\frac{1}{2019}\right)-\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{1001}+...+\frac{1}{2019}\right)\)
\(A-B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\right)+\left[\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{1001}+...+\frac{1}{2019}\right)-\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{1001}+...+\frac{1}{2019}\right)\right]\)
\(A-B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\right)-0\)
\(A-B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\)
\(\text{Thay }A-B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\text{ ta có : }\)
\(\left(A-B-1\right)^{1000}=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}-1\right)^{1000}\)
\(=\left(1-1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\right)^{1000}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}\right)^{1000}\)
Ta có:
\(\frac{2006\times125-1000}{126\times2006-1000}\)
Ta thấy:
Cả tử và mẫu đều có - 1000 và 2006
Nên ta đơn giản đi bớt và phân số chỉ còn lại \(\frac{125}{126}\)