Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
thay x = -1 vào biểu thức \(x^{2008}-x^{2007}+1\)
có: \(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1\)
\(=1-\left(-1\right)+1\)
\(=3\)
CHÚC BN HỌC TỐT!!!!
Câu 1:
a, Ta có:
\(H\left(x\right)=0\Rightarrow4x^2+x=0\Rightarrow x.\left(4x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Câu b bài 1 có nghiệm nha!
Câu 2:
Thay x=-1 vào đa thức ta được:
\(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1=1-\left(-1\right)+1=3\)
Chúc bạn học tốt!!!
x=2009 => 2008 = x-1
Thay x=2009 và 2008 = x -1 vào A:
\(A=x^{2009}-\left(x-1\right)\cdot x^{2008}-\left(x-1\right)\cdot x^{2007}-...-\left(x-1\right)\cdot x+1\)
\(=x^{2009}-x^{2009}+x^{2008}-x^{2008}+.....-x^2+x+1\)
\(=x+1=2009+1=2010\)
\(R=3x^2+5\)tại x = -1 ; x = 0 ; x = 3
TH1 : Ta thay đa thức trên có x = -1
\(3.\left(-1\right)^2+5=3.1+5=8\)
TH2 : Ta thay đa thức trên có x = 0
\(3.0^2+5=3.0.5=0\)
TH3 : Ta thay đa thức trên có x = 3
\(3.3^2+5=3.9+5=27+5=32\)
Ta KL đc : R luôn dương với mọi giá trị x
A = x2009 - 2008x2008 - 2008x2007 - ... - 2008x + 1
x = 2009 => 2008 = x - 1
Thế vào A ta được :
A = x2009 - ( x - 1 )x2008 - ( x - 1 )x2007 - ... - ( x - 1 )x + 1
= x2009 - ( x2009 - x2008 ) - ( x2008 - x2007 ) - ... - ( x2 - x ) + 1
= x2009 - x2009 + x2008 - x2008 + x2007 - ... - x2 + x + 1
= x + 1
= 2009 + 1 = 2010
Vậy A = 2010
Nếu -1 mà có mũ thì mũ bao nhiêu kết quả cũng bằng -1
Ta có : \(-1^{2016}+-1^{2017}+1\)
\(=-1+\left(-1\right)+1\)
\(=-2+1\)
\(=-1\)
Đúng 100% Đúng 100% Đúng 100%
Đa thức: \(x^{2008}\) - \(x^{2007}\) +1 tại x= -1, có:
-1\(^{2008}\) -(-1\(^{2007}\)) +1 =1
Thay x = -1 vào đa thức trên, ta được:
(-1)^2008-(-1)^2007+1
= 1+1+1
= 3
Vậy đa thức trên bằng 3 tại x = -1