Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\frac{3}{5}.\frac{5}{3}\right).\frac{8}{27}\)
= \(1.\frac{8}{27}\)
=\(\frac{8}{27}\)
b) \(\frac{7}{19}.\left(\frac{1}{3}.\frac{2}{3}\right)\)
= \(\frac{7}{19}.\frac{2}{9}\)
=\(\frac{14}{81}\)
Không biết có đúng không? Tick mình nha !
\(=\frac{2}{3}\)x \(\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)+\(\frac{1}{3}\)
\(=\frac{2}{3}\)x \(1\)+\(\frac{1}{3}\)= \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)= \(\frac{3}{3}=1\)
= 2/3 x ( 5/12+7/12 ) +1/3
= 2/3 X 1 +1/3
= 2/3+ 1/3 = 1
a) \(\frac{3}{5}\times\frac{8}{27}\times\frac{5}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{5}\times\frac{5}{3}\right)\times\frac{8}{27}\)
\(=1\times\frac{8}{27}\)
\(=\frac{8}{27}\)
b) \(\frac{7}{19}\times\frac{1}{3}+\frac{7}{19}\times\frac{2}{3}\)
\(=\frac{7}{19}\times\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{7}{19}\times1\)
\(=\frac{7}{19}\)
a)\(\frac{21}{11}x\frac{22}{17}x\frac{68}{63}\)
=\(\frac{21x22x68}{11x17x63}\)
=\(\frac{21x11x2x17x4}{11x17x21x3}\)
=\(\frac{2x4}{3}\)
=\(\frac{8}{3}\)
b)\(\frac{5}{14}x\frac{7}{13}x\frac{26}{25}\)
=\(\frac{5x7x26}{14x13x25}\)
27/8 - 7/3 + 4/3 - 2
= 27/8 - (7/3 - 4/3) - 2
= 27/8 - 1 - 2
=27/8 - 3
= 3/8
2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222225444444455555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
a \(\frac{4}{18}+\frac{5}{13}+\frac{7}{9}+\frac{21}{13}\)
= \(\left(\frac{4}{18}+\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{5}{13}+\frac{21}{13}\right)\)
= \(1+2\)
= \(3\)
b \(\frac{4}{3}-\frac{2}{7}-\frac{5}{7}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{4}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)\)
= \(\frac{2}{3}-1\)
= \(-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)\)
\(=1+2+2\)
\(=5\)
\(\frac{7}{19}\)x\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{7}{19}\)x\(\frac{2}{3}\)=\(\frac{7}{19}\)x(\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{2}{3}\))=\(\frac{7}{19}\)x1=\(\frac{7}{19}\)
\(\frac{7}{19}\)x \(\frac{1}{3}\)x \(\frac{7}{19}\)x \(\frac{2}{3}\)
= \(\frac{7}{19}\)x (\(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{2}{3}\))
= \(\frac{7}{19}\)x 1
= \(\frac{7}{19}\)
Chúc bạn học tốt!