K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2019

Em thử nha!Không chắc đâu. Áp dụng Hằng đẳng thức:

\(A=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(2003-2004\right)\left(2003+2004\right)+2005^2\)

\(=-1\left(1+2+3+4+....+2004\right)+2005^2\)

= -2009010 + 20052 = 2011015

6 tháng 10 2018

Ta có : \(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2003^2-2004^2+2005^2\)

\(=-\left[2^2-1^2+4^2-3^2+...+2004^2-2003^2\right]+2005^2\)

\(=-\left[\left(2-1\right)\left(2+1\right)+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+...+\left(2004-2003\right)\left(2004+2003\right)\right]+2005^2\)

\(=-\left(1+2+3+4+...+2003+2004\right)+2005^2\)

\(=-\dfrac{2005.2004}{2}+2005^2\)

\(=6029035\)

P/s : Làm linh tinh , ko chắc :

6 tháng 10 2018

Sửa lại kết quả : \(2011015\)

\(=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(2003-2004\right)\left(2003+2004\right)+2005^2\)

\(=-\left(1+2+3+4+...+2003+2004\right)+2005^2\)

\(=2005^2-2009010=2011015\)

17 tháng 9 2018

A = 12 – 22 + 32 – 42 + … – 20042 + 20052

     A = 1 + (32 – 22) + (52 – 42)+ …+ ( 20052 – 20042)

     A = 1 + (3 + 2)(3 – 2) + (5 + 4 )(5 – 4) + … + (2005 + 2004)(2005 – 2004)

     A = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + … + 2004 + 2005

     A = ( 1 + 2002 ). 2005 : 2 = 2011015

b/  B = (2 + 1)(22 +1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) – 264

     B = (22  - 1) (22 +1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) – 264

     B = ( 24 – 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) – 264

     B = …

     B =(232 - 1)(232 + 1) – 264

     B = 264 – 1 – 264

     B = - 1

17 tháng 9 2018

xin lỗi nha chỗ câu a mình lộn

chỗ (1+2002)x2005:2=2011015 là sai nha 

       (1+2005)x2005:2= 2011015 là đúng nha 

b) Ta có: \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2+1\right)\left(2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(=2^{64}-1-2^{64}=-1\)

19 tháng 8 2018

A = x5 - 5x4 + 5x3 - 5x2 + 5x -1

A = x5 - ( 4 + 1 ) x4 + ( 4 + 1 ) x3 - ( 4 + 1 ) x2 + ( 4 + 1 )x - 1

Thay 4= x vào biểu thức A , ta đc :

A= x5 - ( x + 1 ) x4 + ( x + 1 ) x3 - ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 1

A= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x -1

A= x - 1

Thay x = 4 vào biểu thức A, ta đc

A= 4 - 1

A= 4

b, B= x2006 - 8x2005 + 8x2004 - .... + 8x2 - 8x -5

B= x2006 - ( 7 + 1 ) x2005 + ( 7 + 1 ) x2004 - .......+ ( 7 + 1 ) x2 - ( 7 + 1 ) x - 5

Thay 7 = x vào biểu thức B ta đc

B= x2006 - ( x + 1 ) x2005 + ( x + 1 )x2004 - ......+ ( x + 1 ) x2 + ( x + 1 )x - 5

B = x2006 - x2006 - x2005 + x2005 + x2004 - .....+ x3 - x2 + x2 + x - 5

B= x - 5

Thay x = 7 vào biểu thức B, ta đc:

B = 7 - 5

B = 2

( PCY ❤ )

5 tháng 9 2018

\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)

\(=3\)

6 tháng 9 2019

Bài 1 :

a, \(A=99^2+54.22+54.78-1\)

\(A=\left(99^2-1\right)+\left(54.22+54.78\right)\)

\(A=\left(99-1\right)\left(99+1\right)+\left(54\left(22+78\right)\right)\)

\(A=98.100+54.100=9800+5400=15200\)

b, \(B=82^2+18^2+2952\)

\(B=82^2+2952+18^2\)

\(B=82^2+2.82.18+18^2\)

\(B=\left(82+18\right)^2=100^2=10000\)

Bài 2 :

Ta có : \(2005^{2005}-2005^{2004}=2005^{2004}\left(2005-1\right)=2005^{2004}.2004⋮2004\)

=> \(2005^{2005}-2005^{2004}⋮2004\) ( ĐPCM )

7 tháng 9 2019

Cảm ơn ak ❤️

10 tháng 7 2016

Bạn sửa lại đề bài câu 2) nhé ^^

2) \(a+b+c+d=0\Leftrightarrow a+b=-c-d\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=-\left(c+d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-\left[c^3+d^3+3cd\left(c+d\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3cd\left(c+d\right)-3ab\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ab\left(c+d\right)-3cd\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(c+d\right)\left(ab-cd\right)\)

10 tháng 7 2016

đề đúng ak bạn