K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2019

\(1)-4x\left(x-5\right)-2x\left(8-2x\right)=-3\)

\(\Rightarrow-4x^2-\left(-20x\right)-16x+4x^2=-3\)

\(\Rightarrow20x-14x=-3\)

\(\Rightarrow6x=-3\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)

\(2)\) Theo bài ra, ta có: \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\)\(x^2+y^2+z^2=14\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^3}{2^3}=\dfrac{y^3}{4^3}=\dfrac{z^3}{6^3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{2}\right)^3=\left(\dfrac{y}{4}\right)^3=\left(\dfrac{z}{6}\right)^3\)

\(\Rightarrow\sqrt[3]{\left(\dfrac{x}{2}\right)^3}=\sqrt[3]{\left(\dfrac{y}{4}\right)^3}=\sqrt[3]{\left(\dfrac{z}{6}\right)^3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{2}\right)^2=\left(\dfrac{y}{4}\right)^2=\left(\dfrac{z}{6}\right)^2\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{2^2}=\dfrac{y^2}{4^2}=\dfrac{z^2}{6^2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{14}{56}=\dfrac{1}{4}\)

Suy ra:

\(+)\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow x^2=\dfrac{1}{4}.4=1=\left(\pm1\right)^2\Rightarrow x=\pm1\)

\(+)\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow y^2=\dfrac{1}{16}.4=\dfrac{1}{4}=\left(\pm\dfrac{1}{2}\right)^2\Rightarrow y=\pm\dfrac{1}{2}\)

\(+)\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow z^2=\dfrac{1}{36}.4=\dfrac{1}{9}=\left(\pm\dfrac{1}{3}\right)^2\Rightarrow z=\pm\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(\left(x;y;z\right)\in\left\{\left(-1;-\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{3}\right);\left(1;\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{3}\right)\right\}\)

25 tháng 1 2019

Oz Vessalius Câu 3 bạn xem lại xem có sai đề không?

1. S = { 3;4 }

2. S={ -2; 1}

3. S={\(\frac{1}{2}\) ; 2;-2}

4.S={\(\frac{4}{3}\) ;2}

S la tap ngo nhek , xin k nao

19 tháng 6 2020

P(x) - Q(x) = (2x2 + 2x - 4 ) - (-x - x3 + 2x2 - 4)

                  = 2x2 + 2x - 4 + x + x3 - 2x2 + 4

                  = (2x2 - 2x2) + (2x + x) + (-4 + 4) + x3

                  = 3x + x3

Q(x) - P(x) = (-x - x3 + 2x2 - 4) - (2x2 + 2x - 4)

                  = -x - x3 + 2x2 - 4 - 2x2 - 2x + 4

                  = (-x - 2x) - x3 + (2x2 - 2x2) + (-4 + 4)

                  = -3x - x3

Ta có : \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(2x^2+2x-4\right)-\left(-x-x^3+2x^2-4\right)\)

\(=2x^2+2x-4+x+x^3-2x^2+4=3x+x^3\)

\(Q\left(x\right)-P\left(x\right)=\left(-x-x^3+2x^2-4\right)-\left(2x^2+2x-4\right)\)

\(=-x-x^3+2x^2-4-2x^2-2x+4=-3x-x^3\)