K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2019

\(\frac{x+109-9}{3}+\frac{x+125-25}{5}+\frac{x+149-49}{7}+\frac{x+181-81}{9}=0\)

\(\frac{x-96+44}{2}+\frac{x-88+36}{4}+\frac{x-76+24}{6}+\frac{x-60+8}{8}=50\)

tớ tách rồi, còn lại bạn tự làm =))

10 tháng 8 2020

a, \(\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

b, \(\left|\frac{5}{18}-x\right|-\frac{7}{24}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{18}-x=\frac{7}{24}\\\frac{5}{18}-x=-\frac{7}{24}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{72}\\x=\frac{41}{72}\end{cases}}\)

c, \(\frac{2}{5}-\left|\frac{1}{2}-x\right|=6\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}-x\right|=-\frac{28}{5}\)vô lí 

Vì \(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\forall x\)*luôn dương* Mà \(-\frac{28}{5}< 0\)

=> Ko có x thỏa mãn 

10 tháng 8 2020

\(|x+\frac{1}{3}|=0\)

\(< =>x+\frac{1}{3}=0< =>x=-\frac{1}{3}\)

\(|x+\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)

28 tháng 10 2020

a, ( 152 +và 2/4 - 148 và 3/8 ) : 0,2 = x : 0,3

=>  33/8 : 1/5 = x : 3/10

=>  x : 3/10 = 165/8

=>  x = 99/10

b, ( 85 và 7/30 - 83 và 5/18 ) : 2 và 2/3 = 0,01x : 4

=>  88/45 : 8/3 = 0,01x : 4

=> 0,01x : 4 = 11/15

=> 0,01x = 44/15

=> x = 880/3

c, x - 1/ x + 5 = 6/7

=> 7( x - 1 ) = 6( x + 5 )

=> 7x - 7 = 6x + 30

=> 7x - 6x = 7 + 30

=> x = 37

d, x2/6 = 24/25

=> x2. 25 = 6 . 24

=> x2.25 = 144

=> x2 = 144/25

=> x = ( 12/5)2 hoặc x = ( -12/5)

g, x - 3/ x + 5 = 5/7

=> 7( x - 3 ) = 5 ( x + 5 )
=> 7x - 21 = 5x + 25

=> 7x - 5x = 21 + 25

=> 2x = 46

=> x = 23

28 tháng 8 2019

a,\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}=\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}\) (1)

<=> \(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}-\frac{x+1}{8}-\frac{x+1}{9}=0\)

<=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)=0\)

=> x+1=0 (vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\ne0\))

<=> x=-1

Vậy pt (1) có tập nghiệm S\(=\left\{-1\right\}\)

b, \(\frac{x+6}{2015}+\frac{x+5}{2016}+\frac{x+4}{2017}=\frac{x+3}{2018}+\frac{x+2}{2019}+\frac{x+1}{2010}\)(2)

<=> \(\frac{x+6}{2015}+1+\frac{x+5}{2016}+1+\frac{x+4}{2017}+1=\frac{x+3}{2018}+1+\frac{x+2}{2019}+1+\frac{x+1}{2020}+1\)

<=> \(\frac{x+2021}{2015}+\frac{x+2021}{2016}+\frac{x+2021}{2017}-\frac{x+2021}{2018}-\frac{x+2021}{2019}-\frac{x+2021}{2020}=0\)

<=> \(\left(x+2021\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)=0\)

=> x+2021=0(vì \(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\ne0\))

<=> x=-2021

Vậy pt (2) có tập nghiệm S=\(\left\{-2021\right\}\)

c,\(\frac{x+6}{2016}+\frac{x+7}{2017}+\frac{x+8}{2018}=\frac{x+9}{2019}+\frac{x+10}{2020}+1\) (3)

<=> \(\frac{x+6}{2016}-1+\frac{x+7}{2017}-1+\frac{x+8}{2018}-1=\frac{x+9}{2019}-1+\frac{x+10}{2020}-1+1-1\)

<=> \(\frac{x-2010}{2016}+\frac{x-2010}{2017}+\frac{x-2010}{2018}=\frac{x-2010}{2019}+\frac{x-2010}{2020}\)

<=> \(\frac{x-2010}{2016}+\frac{x-2010}{2017}+\frac{x-2010}{2018}-\frac{x-2010}{2019}-\frac{x-2010}{2020}=0\)

<=> \(\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)=0\)

=> x-2010=0 (vì \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\ne0\))

<=> x=2010

Vậy pt (3) có tập nghiệm S=\(\left\{2010\right\}\)

d, \(\frac{x-90}{10}+\frac{x-76}{12}+\frac{x-58}{14}+\frac{x-36}{16}+\frac{x-15}{17}=15\) (4)

<=>\(\frac{x-90}{10}-1+\frac{x-76}{12}-2+\frac{x-58}{14}-3+\frac{x-36}{16}-4+\frac{x-15}{17}-5=15-1-2-3-4-5\)

<=> \(\frac{x-100}{10}+\frac{x-100}{12}+\frac{x-100}{14}+\frac{x-100}{16}+\frac{x-100}{17}=0\)

<=> (x-100)(\(\frac{1}{10}+\frac{1}{12}+\frac{1}{14}+\frac{1}{16}+\frac{1}{17}\))=0

=> x -100=0(vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{12}+\frac{1}{14}+\frac{1}{16}+\frac{1}{17}\ne0\))

<=> x=100

Vậy pt (4) có tập nghiệm S=\(\left\{100\right\}\)

28 tháng 8 2019

a) \(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}=\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}+\frac{x+1}{7}-\frac{x+1}{8}-\frac{x+1}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=0-1\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

Mình chỉ làm câu a) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

28 tháng 9 2017

a) Ta có : \(\frac{x+5}{5}+\frac{x+5}{7}+\frac{x+5}{9}=\frac{x+5}{11}+\frac{x+5}{13}\)

\(\Rightarrow\frac{x+5}{5}+\frac{x+5}{7}+\frac{x+5}{9}-\left(\frac{x+5}{11}+\frac{x+5}{13}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{x+5}{5}+\frac{x+5}{7}+\frac{x+5}{9}-\frac{x+5}{11}-\frac{x+5}{13}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\ne0\)

\(\Rightarrow x+5=0\Rightarrow x=-5\)

Vậy x = -5

b) Ta có : \(\frac{x+2}{100}+\frac{x+3}{99}+\frac{x+4}{98}=\frac{x+5}{97}+\frac{x+6}{96}+\frac{x+7}{95}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{100}+\frac{x+3}{99}+\frac{x+4}{98}+3=\frac{x+5}{97}+\frac{x+6}{96}+\frac{x+7}{95}+3\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{100}+1+\frac{x+3}{99}+1+\frac{x+4}{98}+1=\frac{x+5}{97}+1+\frac{x+6}{96}+1+\frac{x+7}{95}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+102}{100}+\frac{x+102}{99}+\frac{x+102}{98}=\frac{x+102}{97}+\frac{x+102}{96}+\frac{x+102}{95}\)

\(\Rightarrow\frac{x+102}{100}+\frac{x+102}{99}+\frac{x+102}{98}-\left(\frac{x+102}{97}+\frac{x+102}{96}+\frac{x+102}{95}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{x+102}{100}+\frac{x+102}{99}+\frac{x+102}{98}-\frac{x+102}{97}-\frac{x+102}{96}-\frac{x+102}{95}\)

\(\Rightarrow\left(x+102\right)\left(\frac{1}{100}+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{100}+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\ne0\)

\(\Rightarrow x+102=0\Rightarrow x=-102\)

Vậy x = -102

c) Ta có : (x + 2) - (x + 3) = x + 2 - x - 3

                                      = x - x + 2 - 3

                                      = -1

mà (x + 2) - (x + 3) > 0 => không tồn tại x sao cho (x + 2) - (x + 3) > 0

d) Ta có : \(\left(x-5\right)\left(x+\frac{7}{3}\right)\ge0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge5\\x\ge\frac{-7}{3}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\ge\frac{-7}{3}\)

Vậy \(x\ge\frac{-7}{3}\)

5 tháng 6 2019

#)Giải :

a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213

=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213 

=> 100x + 5049 = - 213 

<=> 100x = - 5262

<=> x = - 52,62

5 tháng 6 2019

#)Giải :

b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)