Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=-1/2*-2/3*-3/4*..*-2013/2014
A=-1*-2*-3*...*-2013/2*3*4*...*2014
A=-1/2014
ta có(-1)^2015=-1
B=-1/2015>-1/2014=A
nên A<B
\(\frac{\frac{1}{4}+\frac{1}{24}+\frac{1}{124}}{\frac{3}{4}+\frac{3}{24}+\frac{3}{124}}\) + \(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{17}+\frac{2}{127}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{17}+\frac{3}{127}}\)
= \(\frac{\frac{1}{4}+\frac{1}{24}+\frac{1}{124}}{3.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{24}+\frac{1}{124}\right)}\) + \(\frac{2.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{127}\right)}{3.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{127}\right)}\)
= \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{2}{3}\) = 1
cho mình hỏi cách tính dc ko bn
có thể ghi cách tính ra luôn
chắc giáo viên không để ý thôi, cứ tưởng cậu trả lời sau nên tick cho mấy bạn kia á mà, cậu kết bạn với mình đi, có gì mình sẽ tick cho cậu.
\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}\)
Áp dụng TC của DTSBN ta có:
\(\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}=\frac{x-4-y+3}{4-3}=\frac{5-1}{1}=4\)
Suy ra: (x-4)/4=4 =>x-4=16=>x=20
(y-3)/3=4=>y-3=12=>x=15
x-4/y-3=4/3
=>3.(x-4)=4.(y-3)
=>3x-12=4y-12
=>3x=4y
Mà x-y=5=>x=y+5
=>3.(y+5)=4y
=>3y+15=4y=>4y-3y=15=>y=15
Khi đó x=15+5=20
Vậy x=20;y=15