Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\left|x-9\right|\cdot(-8)=-16\)
\(\Rightarrow\left|x-9\right|=-16\div(-8)\)
\(\Rightarrow\left|x-9\right|=2\)
\(\Rightarrow x-9=\pm2\)
Lập bảng :
x - 9 | 2 | -2 |
x | 11 | 7 |
Vậy : \(x\in\left\{11;7\right\}\)
\(b)\left|4-5x\right|=24\)
\(\Rightarrow4-5x=\pm24\)
Lập bảng :
4 - 5x | 24 | -24 |
x | -4 | \(\frac{28}{5}\) |
Mà \(x< 0\)nên x = -4
a) -16 + 23 + x = -16
=> 7 + x = -16
=> x = -16 - 7
=> x = -23
b) 3x + 17 = 12
=> 3x = 12 - 17
=> 3x = -5
=> x = -5/3
vì x là số nguyên => x ko có gtri thõa mãn đề bài
c) (2x - 5) + 17 = 16
=> 2x - 5 = 16 - 17
=> 2x - 5 = -1
=> 2x = -1 + 5
=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
=> x = 2
\(-16+23+x=-16\)
\(\Rightarrow x=-16-23+16\)
\(\Rightarrow x=-23\)
\(3x+17=12\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Rightarrow3x-2=-8\)
\(3x=-6\)
\(x=-2\)
\(\left(2x-5\right)+17=16\)
\(2x=16-17+5\)
\(x=2\)
\(-6< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
"Tự tính tổng "
a)\(\text{ 4x - 15 = -75 - x}\)
\(4x-15+75+x=0\)
\(5x+60=0\)
\(5x=-60\)
\(x=-14\)
Vậy....
Thêm dấu suy ra trc mỗi dòng nha
Học tốt
a) 2x + 1 chia hết cho 2x
2x chia hết cho 2x
1 chia hết cho 2x
2x thuộc U(1) = {-1 ; 1}
Vậy không có x thõa mãn
1. Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí :
a) (-46) + (-125) + 46 + 25 = [(-46)+46] + [(-125)+25]
= 0+(-100) = -100
b) 25.(-15) + 25.(-5) + (-20).75 = 25.[(-15)+(-5)] + (-20).75
= 25.(-20) + (-20).75 = (-20).(25+75) = (-20).100 = -2000
c) (-151)+(-37)+(-42)+(-63)+142 =(-151)+[(-37)+(-63)]+[(-42)+142]
= (-151) + [(-100) + 100] = -151
d)32+(-149)+(-311)+(-89)+(-51) = 32+[(-149)+(-51)] + [(-311)+(-89)]
= 32+[(-200)+(-400)] = 32+(-600) = -568
e)-65.(87-17)-87.(17-65) = (-65).87 - (-65).17 - 87.17 + 87.65
= (-65).87 + 65.17 - 87.17 + 87.65 = [(-65).87+87.65] + 65.(17-87)
= 65.(-70) = -4550
g) -43.(53-16) - 53.(16-43) = (-43).53 - (-43).16 - 53.16 + 53.43
= (-43).53 + 43.16 - 53.16 + 53.43 = [(-43).53+53.43] + 16.(43-53)
= 16.(-10) = -160
\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
Vậy....
\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(-216.x^2=-1944\)
\(x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Vậy....
\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)
\(\left|9-x\right|=57\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)
Vậy...
\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)
\(\left|x+101\right|+16=215\)
\(\left|x+101\right|=199\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)
\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)
\(a,4x-12=24\Rightarrow4x=36\Rightarrow x=9\)
\(b,x-75=90\Rightarrow x=90+75\Rightarrow x=165\)
\(c,2x:2=16\Rightarrow2x=32\Rightarrow x=16\)