Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{A}{n}=\frac{4n+4}{n}=4+\frac{4}{n}\)
\(\Rightarrow n\in U\left(4\right)\)
Lập bảng tiếp nhé!
\(\frac{B}{n}=\frac{5n+6}{n}=5+\frac{6}{n}\)
Lập bảng
\(2.\)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}=\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}-\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}=1-\left(1+\frac{14}{15}\right)=1-1-\frac{14}{15}=\frac{14}{15}\)
b)\(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}=\frac{5}{9}\cdot\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)
a/ n-2 thuộc B(4) ={0;4;8;12;16;...}
Vậy n thuộc {2;6;10;14;18;...}
b/ n-1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6}
Vậy n thuộc {2;3;4;7}
c/ n=3 hoặc n=4
CHÚC BẠN HỌC TỐT :)
n^2+5=n(n+1)+4
Suy ra n^2+5 chia hết cho n+1 khi và chỉ khi n+1 thuộc Ư(4) thuộc 1;-1;2;-2;4;-4
Suy ra n+1=1 Suy ra n=0
n+1=-1 Suy ra n=-2
n+1=2 Suy ra n=1
n+1=-2 Suy ra n=-3
n+1=4 Suy ra n=3
n+1=-4 Suy ra n=-5
Vậy n thuộc tập hợp 1; -3; 3; -5
n2-5n+1=n2-2n-3n+6-5=n(n-2)-3(n-2)-5 = (n-2)(n-3)-5
=> Để chia hết cho n-2 thì 5 chia hết cho n-2 => n-2=(-5,-1,1,5)
=> n=(-3, 1, 3, 7)