K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2018

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

Ta có :

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y^2\right)-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

P/s tham khảo nha

hok tốt

2 tháng 8 2017

6,

=a4 [-(a-b)-(c-a)] + [b4(c-a)+c4(a-b)]

=rồi nhóm hạng tử chung lại

=và sau đó tách ra bằng hằng đẳng thức 

kết quả =(a-b)(c-a)(c-b)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)

              Bài này khá dài nên mk nhác viết , bn cố gắng làm bài nhé ! 

24 tháng 7 2016

1)   \(x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)

\(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

2)\(5x-5y+ax-ay=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(a+5\right)\)

\(a^3-a^2x-ay+xy=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)=\left(a-x\right)\left(a^2-y\right)\)

20 tháng 8 2017

\(A=\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)=\left(x-y+z\right)\left[\left(x-y+z\right)+2\left(y-z\right)\right]+\left(z-y\right)^2=\left(x-y+z\right)\left[x+y-z\right]+\left(z-y\right)^2\)\(A=x^2-\left(y-z\right)^2+\left(z-y\right)^2=x^2\)

23 tháng 10 2016

kết quả thôi nha

23 tháng 10 2016

umk nhanh nha bạn

14 tháng 8 2016

Đăng từng bài thôi bạn ơi

14 tháng 8 2016

cj on ruayf hả

13 tháng 8 2016

B2:

b, ( x + 2 )- ( x - 1 )2

= (x+2 - x+1) (x+2 +x-1)

= 3(2x+1)

13 tháng 8 2016

B1: a) x^2 -x 

= x (x-1)

b) 5x ^2 - 5

= 5(x^2 -1)

= 5(x-1)(x+1)

c) x^2 - 2x + 2y - xy 

= x(x-y) - 2(x-y)

= (x-2)(x-y)