Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có f(x)=(x+1)A(x)+5f(x)=(x+1)A(x)+5
f(x)=(x2+1)B(x)+x+2f(x)=(x2+1)B(x)+x+2
do f(x) chia cho (x+1)(x2+1)(x+1)(x2+1)là bậc 3 nên số dư là bậc 2. ta có f(x)=(x+1)(x2+1)C(x)+ax2+bx+c=(x+1)(x2+1)C(x)+a(x2+1)+bx+c−af(x)=(x+1)(x2+1)C(x)+ax2+bx+c=(x+1)(x2+1)C(x)+a(x2+1)+bx+c−a
=(x2+1)(C(x).x+C(x)+a)+bx+c−a=(x2+1)(C(x).x+C(x)+a)+bx+c−a
Vậy bx+c−a=x+2⇒\hept{b=1c−a=2bx+c−a=x+2⇒\hept{b=1c−a=2
mặt khác ta có f(−1)=5⇔a−b+c=5⇒a+c=6⇒\hept{a=2c=4f(−1)=5⇔a−b+c=5⇒a+c=6⇒\hept{a=2c=4
vậy số dư trong phép chia f(x) cho x3+x2+x+1x3+x2+x+1là 2x2+x+4
Ta có: C(x) =\(x^2-9x+20=x^2-4x-5x+20=\left(x-4\right)\left(x-5\right)\)
Vậy nghiệm của C(x) là x\(\in\left\{4;5\right\}\)
Ta có: D(x)\(=4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)
Vậy D(x) có nghiệm x=-1/2
Ta có: E(x)=\(2\left(x-1\right)-5\left(x-2\right)=2x-2-5x +10\)= \(8-3x\)
Vậy E(x) có nghiệm x=8/3
Ta có: F(x)=\(2x^2-5x+2=\left(2x^2-x\right)-\left(4x-2\right)\)= \(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\)
Vậy F(x) có nghiệm là x\(\in\left\{\frac{1}{2};2\right\}\)
\(C\left(x\right)=x^2-9x+20\)
\(C\left(x\right)=x^2-4x-5x+20\)
\(C\left(x\right)=\left(x-4\right)\left(x-5\right)\)
=> nghiệm của phương trình là x = 4 hoặc x = 5
\(D\left(x\right)=4x^2+4x+1\)
\(D\left(x\right)=\left(2x+1\right)^2\)
=> nghiệm của phương trình là x = -1/2
\(E\left(x\right)=2\left(x-1\right)-5\left(x-2\right)\)
\(E\left(x\right)=2x-2-5x+10\)
\(E\left(x\right)=-3x-7\)
=> nghiệm của phương trình là x = -7/3
\(F\left(x\right)=2x^2-5x+2\)
\(F\left(x\right)=2x^2-4x-x+2\)
\(F\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\)
=> nghiệm của phương trình là x = 2 hoặc x = 1/2
1. 2x3 + 4x2 + 5x + 3
= 2x3 + 2x2 + 2x2 + 2x + 3x + 3
= 2x2( x + 1 ) + 2x( x + 1 ) + 3( x + 1 )
= ( x + 1 )( 2x2 + 2x + 3 )
=> ( 2x3 + 4x2 + 5x + 3 ) : ( x + 1 ) = 2x2 + 2x + 3
2.a) 2x3 - 3x2 + x + a chia hết cho x + 2
Ta có đa thức chia có bậc 3, đa thức bị chia có bậc 1
=> Thương bậc 2
Lại có hệ số cao nhất là 2 nên đặt đa thức thương là 2x2 + bx + c
=> 2x3 - 3x2 + x + a chia hết cho x + 2
⇔ 2x3 - 3x2 + x + a = ( x + 2 )( 2x2 + bx + c )
⇔ 2x3 - 3x2 + x + a = 2x3 + bx2 + cx + 4x2 + 2bx + 2c
⇔ 2x3 - 3x2 + x + a = 2x3 + ( b + 4 )x2 + ( c + 2b )x + 2c
Đồng nhất hệ số ta được :
\(\hept{\begin{cases}b+4=-3\\c+2b=1\\2c=a\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=-7\\c=15\\a=30\end{cases}}\)
Vậy a = 30
b) x2 - 3x + 3 chia x - a được thương là x + 3 dư 21
=> x2 - 3x + 3 = ( x - a )( x + 3 ) + 21
⇔ x2 - 3x + 3 - 21 = x2 + 3x - ax - 3a
⇔ x2 - 3x - 18 = x2 + ( 3 - a )x - 3a
Đồng nhất hệ số ta được :
\(\hept{\begin{cases}3-a=-3\\-3a=-18\end{cases}}\Leftrightarrow a=6\)
Vậy a = 6
c) Tí mình gửi link nhé
c) https://imgur.com/TzbHKPG
Bạn chịu khó đánh máy tí nhé ;-;
\(f\left(x\right)=x^7\)
\(=x^7+x^6+x^5+x^4-x^6-x^5-x^4-x^3+x^3+x^2+x+1-x^2-x-1\)
\(=x^4\left(x^3+x^2+x+1\right)-x^3\left(x^3+x^2+x+1\right)+\left(x^3+x^2+x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x^4-x^3+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)
Vì \(\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x^4-x^3+1\right) ⋮ x^3+x^2+x+1 \forall x\) mà \(-\left(x^2+x+1\right)\) có bậc 2 , \(x^3+x^2+x+1\) có bậc 3
=> đa thức dư cần tìm là \(-\left(x^2+x+1\right)\)