K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2017

2xy+4x-3x=7

=>2xy+(4x-3x)=7

=>2xy+x=7

=>x(2y+1)=7=1 x 7=7x1

            ta có bảng:

x71
2y+117
y03

                   vậy (x,y):(7,1);(1,4)

k mình đi 

18 tháng 12 2017

\(2xy+4x-3x=7\)

\(\Rightarrow2xy+\left(4x-3x\right)=7\)

\(\Rightarrow2xy+x=7\)

\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)=7=1.7=7.1\)

Ta có bảng :

x71
2y + 117
y03

Vậy x = 7 ; 1

       y = 1 ; 4

12 tháng 11 2015

a)Do 2x+1 chia hết 2x+1 .

=> (2x+1)y chia hết cho 2x+1

 Mà (2x+1)y=4x+7                

=>4x+7 chia het cho 2x+1

=>2(2x+1)+5 chia hết cho 2x+1 

 Mà x \(\in\)N ->2x+1\(\in\)N

=>2x+1\(\in\)Ư(5)=(1;5)

=>x\(\in\)(0;2) 

Nếu x = 0 => y=7

Nếu x = 2 => 5y=15->y=3

Vậy x=0;y=7

      x=2;y=3

30 tháng 7 2018

2x .(2-y) +y=0

-2x.(y-2)+y=0

-2x.(y-2)+y-2=-2

(-2x+1)(y-2)=-2

(1-2x)(y-2)=-2

còn lại bn tự tính nhé, xảy ra 2 TH

30 tháng 7 2018

4x - 2xy + y = 0 

<=> y = 2xy - 4x

<=> y = 2x(y - 2)

<=> x = \(\frac{y}{2\left(y-2\right)}=\frac{y}{2y-4}\)

Vì x là số tự nhiên nên : \(\frac{y}{2y-4}\) thuộc N

=> 

28 tháng 10 2018

2xy - x + 2y = 13

\(\Leftrightarrow\) 2y(x + 1) - x - 1 = 12

\(\Leftrightarrow\) (2y - 1)(x + 1) = 12

Vì y là số tự nhiên 2y - 1 là ước lẻ của 12. Lại có x + 1 là số tự nhiên nên 2y - 1 là số tự nhiên \(\Rightarrow2y-1\in\left\{1;3\right\}\). Ta có bảng sau:

2y - 113
x + 1124
y12
x113
28 tháng 10 2018

\(2xy-x+2y=13\)

\(x\left(2y-1\right)+2y-1=12\)

\(x.\left(2y-1\right)+\left(2y-1\right)=12\)

\(\left(2y-1\right).\left(x+1\right)=12\)

\(\Rightarrow2y-1,x+1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1,\pm2,\pm3,\pm4,\pm6,\pm12,\right\}\)ư

mà 2y-1 là số lẻ =>\(2y-1\in\left\{\pm1,\pm3\right\}\)

=> \(x+1\in\left\{\pm12,\pm4\right\}\)

đến đây tự tính nha =)

NV
4 tháng 1 2021

\(2xy-4x+y-2=5\)

\(\Leftrightarrow2x\left(y-2\right)+\left(y-2\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(y-2\right)=5\)

Do \(2x+1\ge1\) với x là số tự nhiên nên ta có:

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+1=1\\y-2=5\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=7\end{matrix}\right.\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+1=5\\y-2=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.\)