Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(x-\frac{5}{6}=\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
b, \(\frac{-7}{5}+x=\frac{-4}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}\)
c, \(x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{6}-\frac{3}{-4}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{5}=\frac{7}{12}\Leftrightarrow x=\frac{59}{60}\)
\(T=x^2+y^2+\frac{1}{x}+\frac{1}{x+y}\)
\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(\frac{x}{4}+\frac{1}{x}\right)+\left(\frac{x+y}{9}+\frac{1}{x+y}\right)+\frac{17}{9}\left(x+y\right)+\frac{7x}{9}-5\)
\(\ge0+0+2\sqrt{\frac{x}{4}\cdot\frac{1}{x}}+2\sqrt{\frac{x+y}{9}\cdot\frac{1}{x+y}}+\frac{17\cdot3}{9}+\frac{7\cdot2}{9}-5\)
\(=\frac{35}{9}\)
Đẳng thức xảy ra tại x=2;y=1
Đặt x = 2t
đưa bài toán về dạng:
\(T=4t^2+y^2+\frac{1}{2t}+\frac{1}{2t+y}\ge\left(t^2+t^2+y^2\right)+\frac{1}{2t+y}+\left(2t^2+\frac{1}{2t}\right)\)
\(\ge\frac{\left(2t+y\right)^2}{3}+\frac{1}{2t+y}+\left(2t^2+\frac{1}{2t}\right)\)
\(=\left(\frac{\left(2t+y\right)^2}{3}+\frac{9}{2t+y}+\frac{9}{2t+y}\right)+\left(2t^2+\frac{4}{2t}+\frac{4}{2t}\right)-\frac{17}{2t+y}-\frac{7}{2t}\)
\(\ge3.3+3.2-\frac{17}{3}-\frac{7}{2}=\frac{35}{6}\)
Dấu "=" xảy ra <=> y = t = 1 <=> y = 1 ; x = 2
a/ \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=72\)
\(\Leftrightarrow x-1=24\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
Vậy ..
b/ \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=36\)
\(\Leftrightarrow x^2=6^2=\left(-6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
Vậy ..
c/ \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=72\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=8.9\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy ..
a)\(\left(\frac{2}{3}+\frac{2}{5}\right)x=\frac{1}{5}-2\frac{1}{2}\)
\(\frac{16}{15}x=\frac{1}{5}-1\)
\(\frac{16}{15}x=-\frac{4}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}\div\frac{16}{15}\)
\(x=-\frac{3}{4}\)
b)\(\frac{4}{7}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{13}{15}\div\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{91}{60}\)
\(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)\)CHỨ HK PHẢI LÀ \(\left(\frac{2}{3}+\frac{2}{5}\right)\)ĐÂU Ạ
CHO MK XIN LỖI VÌ GHI SAI ĐẦU BÀI
a) để A là phân số suy ra n-3 khác 0 suy ra n khác 3
b) để A thuộc Z thì n+1 phải chia hết cho n-3.
n+1=n-3+4 chia hết cho n-3 suy ra 4 phải chia hết cho n-3 suy ra n-3 thuộc Ư(4)={+-1,+-2,+-4}
n-3=1 suy ra n=4
n-3=-1 suy ra n=2
n-3=2 suy ra n = 5
n-3=-2 suy ra n=1
n-3 =4 suy ra n=7
n-3=-4 suy ra n=-1. vậy n={4,2,5,1,7,-1}
=3/2 . 4/3 .... . 7/6
=3.4.5.6.7/2.3.4.5.6
=7/2
chúc bạn học tốt nha, ủng hộ mk với nha
So sánh các số: \(\frac{1}{3^{400}}và\frac{1}{4^{300}}\)
Theo đề bài thì ta có mẫu là 3400 và 4300 và số lớn hơn chắc là 3400vì nó có số mũ lớn hơn ( thường số mũ lớn hơn thì số đó lớn hơn.Hoặc là bạn bỏ các số 0 rồi tính mũ của nó, xem mũ nào lớn hơn.
Trong hai số cùng tử thì mẫu lớn thì số đó bé và ngược lại.
Vậy : \(\frac{1}{3^{400}}>\frac{1}{4^{300}}\)
Chúc bạn học tốt
1 / a = 1/6 + b/ 3
<=> 1 / a = (1 + 2b ) / 6
<=> a (1+2b ) = 6
Do a,b là các số tự nhiên và 1 + 2b là số lẻ
=> a= 2 và 1 +2b = 3
=> a=2 và b = 1
vậy a=2 và b=1