Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng của ba số là:
14 x 3 = 42
Tổng của số thứ nhất và số thứ hai là:
12 x 2 = 24
Số thứ ba là:
42 - 24 = 18
Đ/S: 18
Tổng 3 số là :
14 x 3 = 42
Tổng của số thứ thứ nhất và số thứ hai là :
12 x 2 = 24
Số thứ ba là :
42 - 24 = 18
Đáp số :...
Tổng của 3 số là : 14*3=42
Tổng của số thứ nhất và số thứ ba là : 12*3 = 36
Số thứ hai là : 42-36=6
k nha
tổng 3 số là
24 x 3 = 72
tổng số thứ 1 và số thứ 2 là
21 x 2 = 42
số thứ ba là
72 - 42 = 30
tổng số thứ 2 và số thứ 3 là
26 x 2 = 52
số thứ nhất là
72 - 52 = 20
số thứ hai là
52 - 30 = 22
đ/s : 30 ; 20 ; 22
gọi 3 số lần lượt là A, B, C. Theo bài: (A+B+C):3=24 nên A+B+C= 72 (1)
Mà (A + B):2=21 nên A+B=42
Thay A+B=42 vào (1) ta có 42 + C = 72, vậy C = 72 -42= 30
Ta có (B + C):2=26 , mà C=30 nên ta có (B+30):2=26 --> B + 30 = 52 --> B = 52-30 = 22
Thay B= 22, C = 30 vào (1) ta có: A + 22 + 30 = 72 --> A = 72 - 52 = 20
Đáp số: A = 20; B= 22; C= 30
Tổng của 3 số đó là:
26 x 3 = 78
Tổng của số thứ 1 và số thứ 2 là:
21 x 2 = 42
=> số thứ 3 là:
78 - 42 = 36
Tổng của số thứ 2 và số thứ 3 là:
30 x 2 = 60
=> số thứ 1 là:
78 - 60 = 18
Số thứ 2 là:
78 - ( 36 + 18 ) = 24
Đáp số:.....
Tổng của 3 số đó là:
26 x 3 = 78
Tổng của số thứ 1 và số thứ 2 là:
21 x 2 = 42
=> số thứ 3 là:
78 - 42 = 36
Tổng của số thứ 2 và số thứ 3 là:
30 x 2 = 60
=> số thứ 1 là:
78 - 60 = 18
Số thứ 2 là:
78 - ( 36 + 18 ) = 24
Đáp số:.....
Tổng ba số là: 3x 14 = 42
Tổng của số thứ nhất và số thứ hai là: 12 x 2 = 24
Số thứ ba là: 42 - 24 = 18
Tổng 3 số đó là :
26 x 3 = 78
Tổng của số thứ nhất là số thứ hai là :
21 x 2 = 42
Số thứ 3 là :
78 - 42 = 36
Đáp số : 36
Gọi số thứ nhất là a
số thứ hai là b
số thứ ba là c
Ta có: ( a + b ) : 2 = 39
( b + c ) : 2 = 30
( a + c ) : 2 = 36
=> a + b = 39 x 2 = 78 (1)
b + c = 30 x 2 = 60 (2)
c + a = 36 x 2 = 72 (3)
Từ (1), (2) và (3) => (a + b) + (b + c) + (a + c)= 78 + 60 + 72
a + b + b + c + a + c = 210
2a + 2b + 2c = 210
2 x ( a + b + c ) = 210
a + b + c = 210 : 2 = 105
=> a = 105 - ( b+c ) = 105 - 60 = 45
b = 105 - ( a+c ) = 105 - 72 = 33
c = 105 - ( a+b ) = 105 - 78 = 27
Gọi 3 số cần tìm lần lượt là a; b; c
Theo đề bài ta có : ( a + b ) : 2 = 23 ; ( b + c ) : 2 = 30 ; ( a + c ) : 2 = 25
<=> a + b = 46 ; b + c = 60 ; a + c = 50
<=> a + b + b + c + a + c = 46 + 60 + 50
<=> 2( a + b + c ) = 156
=> a + b + c = 156 : 2 = 78
=> c = ( a + b + c ) - ( a + b ) = 78 - 46 = 32
=> b + 32 = 60 => b = 60 - 32 = 28
=> a + 28 = 46 => a = 46 - 28 = 18
=> a = 18 ; b = 28 ; c = 32
Vậy 3 số cần tìm là 18; 28; 32
TBC của số thứ 1 và số thứ 2 là 1945 => Tổng 2 số này là 1945x2=3890
TBC của số thứ 2 và số thứ 3 là 1954 => Tổng 2 số này là 1954x2=3908
TBC của số thứ 1 và số thứ 3 là 1975 => Tổng 2 số này là 1975x2=3950
Vậy 2 lần tổng của số thứ 1, số thứ 2 và số thứ 3 là 3890 + 3908 + 3950 = 11748
=> tổng của số thứ 1, số thứ 2 và số thứ 3 là: 11748 : 2= 5874
Vậy suy ra số thứ 2 là: 5874 - 3950 = 1924