K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 3 2020

a, b, c, bằng cái mả bố nhà mày.

30 tháng 10 2016

mk nghĩ đề câu a phải là 3x(12x - 4) - 2x(18x+3)=36

30 tháng 10 2016

a) 3x(12x - 4) - 2x(18x+3)=36

36x2 - 12x -36x2 - 6x=36

-18x=36

x=-2

14 tháng 7 2015

1,a+ a3b + a + b

=a3(a+b)+(a+b)

=(a+b)(a3+1)

=(a+b)(a+1)(a2-a+1)

2,x3 + 2x2 - 2x - 1

=(x3-1)+(2x2-2x)

=(x-1)(x2+x+1)+2x(x-1)

=(x-1)(x2+x+1+2x)

=(x-1)(x2+3x+1)

 

3,4x(x-3y) + 12y(3y-x)

=-4x(3y-x)+12y(3y-x)

=(3y-x)(-4x+12y)

 

4,(x2-8) + 36

=x2-8-36+72

=(x2-62)+64

=(x-6)(x+6)+64

 

5,(x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) - 24

=x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 -24

=4x-10

 

 

6,x2 - 2xy + y2 + 3x - 3y -10 

 =(x-y)2+3(x-y)-10

=(x-y)(x-y+3)-10

10 tháng 4 2016

câu 4,5,6 bạn làm sai rồi!

14 tháng 11 2019

a) đề thế này\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)(1)

Đặt \(x^2+7x+11=t\)vào (1) ta được:

\(\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24\)

\(=t^2-1-24\)

\(=t^2-25\)

\(=\left(t-5\right)\left(t+5\right)\)Thay \(t=x^2+7x+11\)ta được:
\(\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x^2+x+6x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

b) Phân tích sẵn rồi còn phân tích gì nưa=))

14 tháng 11 2019

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)( Làm đề theo Lê Tài Bảo Châu )

\(=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(=\left[\left(x^2+7x+11\right)-1\right]\left[\left(x^2+7x+11\right)+1\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+11\right)^2-1-24\)

\(=\left(x^2+7x+11\right)^2-25\)

\(=\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x^2+x+6x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

12 tháng 8 2016

a) Đăt \(x^2+x=t\) khi đó bt trở thành:

 \(t^2-2t-15=t^2+3t-5t-15=t\left(t+3\right)-5\left(t+3\right)\\ =\left(t+3\right)\left(1-5\right)=\left(x^2+x+3\right)\left(x^2+x-5\right)\)

 

 

12 tháng 8 2016

lm 2 câu kia đi

14 tháng 1 2016

a)x=-17

b)x=9/10

c)x=4\(\frac{1}{3}\)

tick đi giải chi tiết cho

14 tháng 1 2016

a)Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau

7x+35/3=2x+6/1=>(7x+35)1=3(2x+6)

=>x=-17

b)Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau

17x+19/20=27x+10/20=>(17x+19)20=20(27x+10)

c)<=>(x-2)^3+(x-4)^3+(x-7)^3+(-3)(x-2)(x-4)(x-7)=19(3x-13)

=>19(3x-13)=0

rút gọn 57x=247

=>19.3x=19.13

=>3x=13

=>x=13/3

=>x=4\(\frac{1}{3}\)

 

 

 

21 tháng 7 2016

ít thôi bạn ạ

21 tháng 7 2016

Bạn làm được câu nào thì làm.

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)