K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2018

a, x2 - 7x - 6

= x- x - 6x - 6

= x(x - 1) + 6(x - 1)

= (x + 6)(x - 1)

b, x3 - x2 + 1/3x - 1/27

= x2(x - 1) + 1/3(1/x - 1/9)

k bt nx nha

11 tháng 9 2018

a) là +6 thì lm đc

16 tháng 10 2016

\(2x^2+3x-27=2x^2-6x+9x-27=2x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=\left(2x+9\right)\left(x-3\right)\)

\(x^3-7x+6=x^3-x-6x+6=x\left(x^2-1\right)-6\left(x-1\right)=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)

\(x^3+5x^2+8x+4=x^3+x^2+4x^2+8x+4=x^2\left(x+1\right)+4\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)^2\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+4x+4\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)

\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)

\(=9x^2\left(3x-1\right)-6x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)

11 tháng 10 2017

b)3x^2-18x+27=3x^2-9x-9x+27=3x*(x-3)-9*(x-3)=(x-3)*(3x-9)=(x-3)*3*(x-3)=3*(x-3)^2

c)x^3-4x^2-12x+27=(x+3)*(x^2-3x+9-4)=(x+3)*(x^2-3x+5)

d)27x^3-1/27=(3x-1/3)*(9x^2-x+1/9)   (hang dt)

con a) voi e) mk chiu

16 tháng 8 2015

c,x^4-5x^2+4=x^4-4x^2-x^2+4=(x^2-4)(x^2-1)=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

e,x^4-3x^3+x^2+3x-2=x^4-x^3-2x^3+2x^2-x^2+x+2x-2=(x-1)(x^3-2x^2-x+2)

Đến đây lấy máy tính bấm Mode*3+1+>+3 rồi tìm nghiệm

Các câu khác cũng máy tính đi

1 tháng 8 2017

a) Ta có : x2 + 7x + 12 

= x2 + 3x + 4x + 12

= (x2 + 3x) + (4x + 12)

= x(x + 3) + 4(x + 3)

= (x + 4)(x + 3)

2 tháng 8 2017

Bạn ơi mk nhầm đề rồi số 30 thay bằng số 60 còn 36 thay bằng 72 và 39 thay bằng 75 nha 

16 tháng 8 2015

a) co sai de ko

b)x3-2x2+4x2-8x+3x-6=x2(x-2)+4x(x-2)+3(x-2)=(x-2)(x2+4x+3)=(x-2)(x+3)(x+1)

c)x3-2x2+2x2-4x-3x+6=x2(x-2)+2x(x-2)-3(x-2)=(x-2)(x2+2x-3)=(x-2)(x+3)(x-1)

d)x3-3x2+x2-3x-2x+6=x2(x-3)+x(x-3)-2(x-3)=(x-3)(x2+x-2)=(x-3)(x+2)(x-1)

17 tháng 8 2016

a, x2 + x - 6

= (x2 - 4) + (x - 2)

= (x - 2)(x + 2) + (x + 2)

= (x + 2)(x - 2 + 1)

= (x + 2)(x - 1)

b,x3 - 3x2 - 3x + 1

= (x3 + 1) - 3x(x + 1)

= (x + 1)(x2 + x + 1) - 3x(x + 1)

= (x + 1)(x2 + x + 1 - 3x)

= (x + 1)(x2 - 2x + 1)

= (x + 1)(x - 1)2

  

17 tháng 8 2016

a)  \(x^2+x-6=x^2+3x-2x-6=\left(x^2+3x\right)-\left(2x+6\right)\)

   \(=x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)\)\(=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

b) \(x^3-3x^2-3x+1=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)

                                         \(=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)

c)  \(x^3-7x+6=x^3-x^2-2x^2+2x+3x^2-3x-6x+6\)

                               \(=x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-1\right)+3x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)

                             \(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3x-6\right)\)

                              \(=\left(x-1\right)\left[\left(x^2-2x\right)+\left(3x-6\right)\right]\)

                               \(=\left(x-1\right)\left[x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\right]\)

                                \(=\left(x-1\right)\left[\left(x-2\right)\left(x+3\right)\right]\)

                                  \(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)

4 tháng 11 2016

1.

a) \(\left(-2x^3\right)\)\(\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\) = \(-2x^5\)\(-10x^4\) \(+x^3\)

b) (\(6x^3-7x^2\)\(-x+2\))\(:\left(2x+1\right)\)=\(3x^2-5x+2\)

2.

a) 9x(3x-y) + 3y (y-3x)=9x(3x-y)-3y(3x-y)

= (9x-3y)(3x-y)

= 3(3x-y)(3x-y)

= 3(3x-y)^2

b) \(x^3-3x^2\)\(-9x+27\)= \(\left(x^3-3x^2\right)\)\(-\left(9x-27\right)\)

= \(x^2\left(x-3\right)\)\(-9\left(x-3\right)\)

= \(\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)

= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x-3\right)\)

= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)^2\)

4 tháng 11 2016

Bài 1 ) a ) \(\left(-2x^3\right)\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-2x^5-10x^4+x^3\)

b ) \(\left(6x^3-7x^2+x+2\right):\left(2x+1\right)\)

\(=3x^2-5x+2\)

2 ) a ) \(9x\left(3x-y\right)+3y\left(y-3x\right)\)

\(=9x\left(3x-y\right)-3y\left(3x-y\right)\)

\(=\left(3x-y\right)\left(9x-3y\right)\)

\(=3\left(3x-y\right)\left(x-y\right)\)

b ) \(x^3-3x^2-9x+27\)

\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(9x-27\right)\)

\(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)