Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: a/ \(3x\left(5x^2y^2\right)\)
\(\left(3.5\right)\left(x.x^2\right)y^2\)
\(15x^3y^2\)
Phần hệ số là 15
Phần biến là \(x^3y^2\)
b/ \(\left(-\dfrac{1}{3}x^2y^2z\right)\left(-\dfrac{3}{2}x^2y\right)\left(2y^2z^2\right)^2\)
\(\left(-\dfrac{1}{3}x^2y^2z\right)\left(-\dfrac{3}{2}x^2y\right)\left(4y^4z^4\right)\)
\(\left[\left(-\dfrac{1}{3}\right).\left(-\dfrac{3}{2}\right).4\right]\left(x^2x^2\right)\left(y^2y.y^4\right)\left(z.z^4\right)\)
\(2x^4y^7z^5\)
Phần hệ số là 2
Phần biến là \(x^4y^7z^5\)
Bài 1: a/ 3x(5x2y2)3x(5x2y2)
(3.5)(x.x2)y2(3.5)(x.x2)y2
15x3y215x3y2
Phần hệ số là 15
Phần biến là x3y2x3y2
b/ (−13x2y2z)(−32x2y)(2y2z2)2(−13x2y2z)(−32x2y)(2y2z2)2
(−13x2y2z)(−32x2y)(4y4z4)(−13x2y2z)(−32x2y)(4y4z4)
[(−13).(−32).4](x2x2)(y2y.y4)(z.z4)[(−13).(−32).4](x2x2)(y2y.y4)(z.z4)
2x4y7z52x4y7z5
Phần hệ số là 2
Phần biến là x4y7z5
Ta có : x3 + y3 = z(3xy - z2)
=> x3 + y3 = 3xyz - z3
=> x3 + y3 + z3 - 3xyz = 0
=> (x + y)(x2 - xy + y2) + z3 - 3xyz = 0
=> (x + y)3 - 3xy(x + y) + z3 - 3xyz = 0
=> [(x + y)3 + z3] - 3xy(x + y) - 3xyz = 0
=> (x + y + z)[(x + y)2 - (x + y)z + z2] - 3xy(x + y + z) = 0
=> (x + y +z)(x2 + y 2 + 2xy - xz - yz + z2) - 3xy(x + y + z) = 0
=> (x + y + z)(x2 + y2 + z2 - xy - yz - zx) = 0
=> x2 + y2 + z2 - xy - yz - zx = 0 (Vì x + y + z = 3)
=> 2(x2 + y2 + z2 - xy - yz - zx) = 0
=> 2x2 + 2y2 + 2z2 - 2xy - 2yz - 2zx = 0
=> (x2 - 2xy + y2) + (y2 - 2yz + z2) + (x2 - 2zx + z2) = 0
=> (x - y)2 + (y - z)2 + (x - z)2 = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\x-z=0\end{cases}}\Rightarrow x=y=z\)
mà x + y + z = 3
=> x = y = z = 1
Khi đó A = 673(x2019 + y2019 + z2019) + 1
= 673(12019 + 12019 + 12019) + 1
= 673.3 + 1 = 2020
Vậy A = 2020
\(xy^2z\cdot\left(3-1+4\right)=xy^2z\cdot6\)
\(\Leftrightarrow6xy^2z\)
= (3 - 1 + 4 )xy2z
=6xy2z