Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-2xy^2\left(\frac{1}{4}x^3y^4\right)=-\frac{1}{2}xy^2x^3y^4=-\frac{1}{2}x^4y^6\)
Hệ số : -1/2
Biến : x^4y^6
Bậc : 10
Ta có M =\(\dfrac{1}{3}xy\left(-3xy^2\right)^2\)=\(\dfrac{1}{3}xy.9x^2y^4\)=3\(x^3y^5\).Do đó phần hệ số là 3 và phần biến là \(x^3y^5\)
a, 3(x+y)
Thay x=6,y=15 vào bt trên ta có:
3(6+15) = 3.21 =63
b, 2(2x+y)
Thay x=6, y=15 vào bt trên ta có:
2(2.6+15) = 2(12+15) = 2.27 = 54
c, \(\frac{x}{2}\)
Thay x=6 vào bt trên ta có:
6:2=3
các ý khác bạn lạm tương tự như thế này nhé
Bài 1 :
A + B = 4x2 - 5xy + 3y2 + 3x2 + 2xy - y2
= ( 4x2 + 3x2 ) - ( 5xy - 2xy ) + ( 3y2 - y2 )
= 7x2 - 3xy + 2y2
A - B = 4x2 - 5xy + 3y2 - ( 3x2 + 2xy - y2 )
= 4x2 - 5xy + 3y2 - 3x2 - 2xy + y2
= ( 4x2 - 3x2 ) - ( 5xy + 2xy ) + ( 3y2 + y2 )
= x2 - 7xy + 4y2
Bài 2 :
a) M + (5x2 - 2xy) = 6x2 + 9xy - y2
M = 6x2 + 9xy - y2 - (5x2 - 2xy)
M = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy
M = ( 6x2 - 5x2 ) + ( 9xy + 2xy ) - y2
M = x2 + 11xy - y2
Vậy M = x2 + 11xy - y2
b) (3xy - 4y2) - N = x2 - 7xy + 8y2
N = 3xy - 4y2 - x2 - 7xy + 8y2
N = ( 3xy - 7xy ) - ( 4y2 - 8y2 ) - x2
N = -4xy + 4y2 - x2
Vậy N = -4xy + 4y2 - x2
3, Cho đa thức
A(x)+B(x) = (3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)+(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))
= 3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3+8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\)
= (3x4+8x4)+(-3/4x3+1/5x3)+(-3+2/5)+2x2-9x
= 11x4 -0.55x3-2.6+2x2-9x
A(x)-B(x)=(3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)-(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))
= 3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3-8x4-\(\dfrac{1}{5}\)x3+9x-\(\dfrac{2}{5}\)
= (3x4-8x4)+(-3/4x3-1/5x3)+(-3-2/5)+2x2+9x
= -5x4-0.95x3-3.4+2x2+9x
B(x)-A(x)=(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))-(3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)
=8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\)-3x4+\(\dfrac{3}{4}\)x3-2x2+3
=(8x4-3x4)+(1/5x3+3/4x3)+(2/5+3)-9x-2x2
= 5x4+0.95x3+2.6-9x-2x2
a: \(=\left(15x^2y^3-12x^2y^3\right)+\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)
\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)
bậc là 5
b: \(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)
\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)
Bậc là 6
c: \(=5xy-2xy+4xy-y^2+3x-2y\)
\(=-y^2+3x-2y+7xy\)
Bậc là 2
\(M=\left(5x-3y+3xy+x^2y^2\right)-\left(\dfrac{1}{2}x+2xy-y+4x^2y^2\right)\)
\(=5x-3y+3xy+x^2y^2-\dfrac{1}{2}x-2xy+y-4x^2y^2\)
\(=\left(5x-\dfrac{1}{2}x\right)+\left(y-3y\right)+\left(3xy-2xy\right)+\left(x^2y^2-4x^2y^2\right)\) \(=4,5x-2y+xy-3x^2y^2\)
Thay \(x=1;y=-\dfrac{1}{2}\) vào ta có:
\(4,5x-2y+xy-3x^2y^2\)
\(=4,5.1-2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1.\left(-\dfrac{1}{2}\right)-3.1^2.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=4,5+1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\) \(=\dfrac{17}{4}\)