Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\left(x+a\right)^2-x^2}{2x+a}=\frac{x^2+2xa+a^2-x^2}{2x+a}=\frac{2ax+a^2}{2x+a}=\frac{a\left(2x+a\right)}{2x+a}=a\)
b) \(\frac{x^2-y^2}{axy-ax^2-ay^2-axy}=\frac{x^2-y^2}{-a\left(x^2+y^2\right)}\) =>cần phụ thuộc vào x,y (Không thì đề sai)
c) \(\frac{2ax-2x-3y+3ay}{4ax+6x+9y+6ay}=\frac{2x\left(a-1\right)+3y\left(a-1\right)}{2x\left(a+3\right)+3y\left(a+3\right)}=\frac{\left(2x+3y\right)\left(a-1\right)}{\left(2x+3y\right)\left(a+3\right)}=\frac{a-1}{a+3}\)
Bạn xem đề câu b và c nhé..... C tớ có sửa rồi nhưng không biết đúng hay sai
\(ax^2+a-axy+2ax-ay\)
\(a\left(x^2+2x+1\right)-ay\left(x+1\right)\)
\(a\left(x+1\right)^2-ay\left(x+1\right)\)
\(\left(x+1\right)\left[a\left(x+1\right)-ay\right]\)
\(\left(x+1\right)\left(ax+a-ay\right)\)
\(a\left(x+1\right)\left(x+1-y\right)\)
1. (x^2-25)^2-(x-5)^2
=(x-5)2(x+5)2-(x-5)2
=(x-5)2.[(x+5)2-1)
=(x-5)2.(x+5-1)(x+5+1)
=(x-5)2.(x+4)(x+6)
2. (4x^2-25)^2-9(2x-5)^2
=(2x-5)2(2x+5)2-9.(2x-5)2
=(2x-5)2[(2x+5)2-9]
=(2x-5)2(2x+5-3)(2x+5+3)
=(2x-5)2(2x+2)(2x+8)
=4(2x-5)2(x+1)(x+4)
a: \(\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)\left(x+1\right)^2-18\)
\(=\left[\left(2x+2\right)^2-1\right]\left(x+1\right)^2-18\)
\(=4\left(x+1\right)^4-\left(x+1\right)^2-18\)
\(=4\left(x+1\right)^4-9\left(x+1\right)^2+8\left(x+1\right)^2-18\)
\(=\left(x+1\right)^2\left[4\left(x+1\right)^2-9\right]+2\left[4\left(x+1\right)^2-9\right]\)
\(=\left[\left(2x+2\right)^2-9\right]\left[\left(x+1\right)^2+2\right]\)
\(=\left(2x+5\right)\left(2x-1\right)\left(x^2+2x+3\right)\)
b: \(\left(x^2+4x+3\right)\left(x^2+12x+35\right)+15\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15\)
\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)
\(=\left(x^2+8x\right)^2+22\left(x^2+8x\right)+105+15\)
\(=\left(x^2+8x\right)^2+22\left(x^2+8x\right)+120\)
\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)
\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)
c: \(\left(x-3\right)\left(x-5\right)\left(x-6\right)\left(x-10\right)-24x^2\)
\(=\left(x^2-13x+30\right)\left(x^2-11x+30\right)-24x^2\)
\(=\left(x^2+30\right)^2-24x\left(x^2+30\right)+143x^2-24x^2\)
\(=\left(x^2+30\right)^2-24x\left(x^2+30\right)+119x^2\)
\(=\left(x^2-17x+30\right)\left(x^2-7x+30\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-15\right)\left(x^2-7x+30\right)\)