\(12345x^3+47093x^2+13473x-66666\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2019

\(\text{a)}x^3-6x^2+12x-8\)

\(=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(4x-8\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2\)

21 tháng 7 2019

\(\text{b)}8x^2+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)

Bài 2:

\(\text{a) }x^7+1=\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^3+1^3=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left[\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^2-x^{\frac{7}{3}}+1\right]=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left(x^{\frac{14}{3}}-x^{\frac{7}{3}}+1\right)\)

\(\text{b) }x^{10}-1=\left(x^5\right)^2-1^2=\left(x^5-1\right)\left(x^5+1\right)\)

Bài 3:

\(\text{a) }69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)

\(\text{b) }1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)

20 tháng 7 2018

\(ab-a+b-a^2=\left(ab-a^2\right)+\left(b-a\right)=a.\left(b-a\right)+\left(b-a\right)=\left(b-a\right).\left(a+1\right)\\ \)

\(8-\left(x-1\right)^3=2^3-\left(x-1\right)^3=\left(2-x+1\right).\left(2^2+2.\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\right)\)

                               \(=\left(3-x\right).\left(4+2x-2+x^2-2x+1\right)=\left(3-x\right).\left(3+x^2\right)\)

\(3x^2-8x-16=\left(3x^2+4x\right)-\left(12x+16\right)=x.\left(3x+4\right)-4.\left(3x+4\right)=\left(3x+4\right).\left(x-4\right)\)

3 tháng 9 2018

\(ab-a+b-a^2\)

\(=\left(ab-a^2\right)+\left(b-a\right)\)

\(=a\left(b-a\right)+\left(b-a\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(b-a\right)\)

21 tháng 7 2019

\(a)=\left(27+73\right)^2=100^2=10000\)

\(b)=\left(63-13\right)^2=50^2=2500\)

14 tháng 12 2019

a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)

c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)

d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)

.......................

I don't now

...............

.................

8 tháng 6 2019

HIHI, bài này thì bó tay lẫn cả chân

Vì mới học xong lớp 6 hoi.

Học tốt nha, nếu ko ai giải thì thử vào câu hỏi tương tự thử 

Nha, học tốt !

#)Giải:

-Không sao mình biết cách làm mà, mình chỉ thử lòng ae thui !