Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B= (1-1/2). ( 1-1/3).(1-1/4).(1-1/5)....(1-1/2004)
B= 1/2. 2/3 . 3/4. 4/5....2003/2004
B= 1/2004
\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2003}\right)\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{2002}{2003}\cdot\frac{2003}{2004}\)
\(B=\frac{1}{2004}\)
a). X + ( 100 - X ) = X + 100 X = 100
b). X - ( X - 1000 ) = X - X +1000 = 1000
Bài 1 : \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}+\frac{4}{96}\right]:5\times x< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}+\frac{1}{24}\right]:5\cdot x< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{1}{24}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}\right]:5\cdot x< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{2}{3}< \frac{5}{12}:5\cdot x< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{2}{3}< \frac{1}{12}\cdot x< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{2}{3}< \frac{x}{12}< \frac{5}{6}\)
=> \(\frac{8}{12}< \frac{x}{12}< \frac{10}{12}\)
=> x = 9
Bài 2 : \(\frac{\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right]}{x}=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\)
=> \(\frac{\left[1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}\right]}{x}=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\)
=> \(\frac{\left[1-\frac{1}{16}\right]}{x}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
=> \(\frac{15}{\frac{16}{x}}=1-\frac{1}{12}\)
=> \(\frac{15}{\frac{16}{x}}=\frac{11}{12}\)
=> \(\frac{15}{16}:x=\frac{11}{12}\)
=> \(x=\frac{45}{44}\)
Bài 3 : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\times(x+1):2}=\frac{399}{400}\)
=> \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\times(x+1)}=\frac{399}{400}\)
=> \(2\left[\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\times(x+1)}\right]=\frac{399}{400}\)
=> \(2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\times(x+1)}\right]=\frac{399}{400}\)
=> \(\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{399}{800}\)
=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{399}{800}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{800}\)
=> x = 799
Bài 2 :
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right):x=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\) (*)
Ta có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}=\frac{8}{16}+\frac{4}{16}+\frac{2}{16}+\frac{1}{16}=\frac{8+4+2+1}{16}=\frac{15}{16}\) (1)
Lại có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(=1\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\right)-\frac{1}{12}\)
\(=1-\frac{1}{12}=\frac{11}{12}\) (2)
Thay (1) và (2) vào biểu thức (*) ta được :
\(\frac{15}{16}:x=\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{16}:\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{45}{44}\)
Vậy : \(x=\frac{45}{44}\)
a) \(M=\frac{2\times2}{1\times5}+\frac{2\times2}{5\times9}+\frac{2\times2}{9\times13}+...+\frac{2\times2}{45\times40}\)
\(M=\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{45\times49}\)
\(M=1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{45}-\frac{1}{49}\)
\(M=1-\frac{1}{49}\)
\(M=\frac{48}{49}\)
b) \(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+5+...+10}\)
= \(\frac{2}{2\times\left(1+2\right)}+\frac{2}{2\times\left(1+2+3\right)}+...+\frac{2}{2\times\left(1+2+3+...+10\right)}\)
\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{110}\)
\(=\frac{2}{2\times3}+\frac{2}{3\times4}+...+\frac{2}{10\times11}\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\frac{9}{22}\)
\(=\frac{9}{11}\)
Mình trả lời câu a nha M= 4/1*5+4/5*9+4/9*13+...+4/45*49 M=1-1/5+1/5-1/9+1/9-1/13+...+1/45-1/49 M=1-1/49=48/49
trả lời
tui trả lời rui mà
chúc bà học tốt
nhớ k tui nha
cám ơn các bn
\(\frac{1}{2x4}\)+ \(\frac{1}{4x6}\) + \(\frac{1}{6x8}\) + ....... + \(\frac{1}{18x20}\)
= \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{6}\) + \(\frac{1}{6}\) - \(\frac{1}{8}\) + ....... + \(\frac{1}{18}\) - \(\frac{1}{20}\)
= \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{20}\)
= \(\frac{9}{20}\)
~ Hok T ~
\(5\frac{3}{4}:3+2\frac{1}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{23}{4}\times\frac{1}{3}+\frac{9}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\left(\frac{23}{4}+\frac{9}{4}\right)\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=8\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{8}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{55}{24}\)
a) \(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\)
\(=\frac{16}{16}+\frac{4}{16}+\frac{2}{16}+\frac{1}{16}\)
\(=\frac{23}{16}\)
b) \(2-\frac{1}{8}-\frac{1}{12}-\frac{1}{16}\)
\(=\frac{96}{48}-\frac{6}{48}-\frac{4}{48}-\frac{3}{48}\)
\(=\frac{83}{48}\)
c) \(\frac{4}{99}\cdot\frac{18}{5}\div\frac{12}{11}+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{4\cdot18\cdot11}{99\cdot5\cdot12}+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{4\cdot9\cdot2\cdot11}{9\cdot11\cdot5\cdot4\cdot3}+\frac{3\cdot3}{3\cdot5}\)
\(=\frac{2}{15}+\frac{9}{15}=\frac{11}{15}\)
d) \(\left(1-\frac{3}{4}\right)\left(1+\frac{1}{3}\right)\div\left(1-\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{1}{4}\cdot\frac{4}{3}\div\frac{2}{3}\)
\(=\frac{1\cdot4\cdot3}{4\cdot3\cdot2}=\frac{1}{2}\)
\(B=\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)\left(1-\frac{1}{5}\right)\cdot....\cdot\left(1-\frac{1}{2003}\right)\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
\(=\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot....\cdot\frac{2002}{2003}\cdot\frac{2003}{2004}\)
\(=\frac{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2002\cdot2003}{3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot2003\cdot2004}=\frac{1}{1002}\)