Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có 2n + 5 = 2n - 1 + 6
Vì 2n + 5 \(⋮\)2n - 1
=> 2n - 1 + 6 \(⋮\)2n - 1
<=> 2n - 1 \(⋮\)2n - 1 ; 6 \(⋮\)2n - 1
<=> 6 \(⋮\)2n - 1
<=> 2n - 1 \(\in\)Ư(6)
Mà Ư(6) = {1;2;3;6}
=> 2n - 1\(\in\){1;2;3;6}
Nhưng 2n - 1 là số lẻ nên 2n - 1\(\in\){1;3}
Ta có bảng sau
2n - 1 | 1 | 3 |
n | 1 | 2 |
Vậy n\(\in\){1;2}
Ta có : 4n+3=2*2n+2*1+1=(2n+1)*2+1
Vì (2n+1)*2 chia hết cho 2n+1 suy ra 1 chia hết cho 2n+1
Suy ra 2n+1 thuộc Ư(1)suy ra 2n+1 thuộc (1) suy ra n=0
4n+3 chia hết cho 2n+1
4n+2+1 chia hết cho 2n+1
=> 1 chia hết cho 2n+1
=> 2n+1=1
hoặc 2n+1=-1
đến đó bạn tự tìm nha
a/ a+5 chia hết n+2
a+2+3 chia hết n+2
a+2 chia hết n+2, a+2+3 chia hết n+2 nên 3 chia hết n+2 => n+2 thuộc ước của 3
n+2={1;-1;3;-3} => tự tìm n
b/ 2n+10 chia hết n+1
hay 2(n+1) +8 chia hết n+1
2(n+1)+8 chia hết n+1, 2(n+1) chia hết n+1 nên 8 chia hết n+1. tương tự tự làm
c/ n^2+4 chia hết n+1
n+1 chia hết n+1
=> (n+1).n chia hết n+1
n^2+n chia hết n+1 mà n^2+4 cũng chia hết n+1
=> n^2+n-(n^2+4) chia hết n+1
n^2+n-n^2-4 chia hết n+1
=> n-4 chia hết n+1
n+1-5 chia hết n+1. mà n+1 chia hết n+1, n+1-5 chia hết n+1 nên 5 chia hết n+1
=> n+1 thuộc ước của 5. tự làm
Ta có:4n-5=4n+2-7=2(2n+1)-7
Để 4n-5 chia hết cho 2n+1 thì 7 chia hết cho 2n+1
=>2n+1\(\in\)Ư(7)={-7,-1,1,7)
=>2n\(\in\){-8,-2,0,6}
=>n\(\in\){-4,-1,0,3}
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
Ta có: 1+3+5+7+…+(2n-1)
Dãy trên có số số hạng là:
(2n-1-1):2+1=n(số)
=>1+3+5+7+…+(2n-1)
=[(2n-1)+1].n:2
=2.n.n:2
=n.n
=n2 chia hết cho 5
=>n chia hết cho 5
=>n=5k
Vậy n=5k