K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 4 2022

Lời giải:

a. $P(x)=x^3+3x^2-2x+2019-(3x^2-2x)=x^3+2019$

b.

$Q(2)=-2^3+2-22=-28$

c.

$P(x)+Q(x)=x^3+2019+(-x^3+x-2022)=x-3$

$P(x)+Q(x)=0$

$x-3=0$

$x=3$ 

Vậy nghiệm của đa thức là $x=3$

11 tháng 5 2024

cho mình hởi ở c. nhỏ thì 2022 ở đâu thế 

1 tháng 4 2019

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=5x^2-2x+5-\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)\)

\(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}\)

=\(4x+\frac{16}{3}\)

2 tháng 4 2019

sao làm csw mỗi câu z bạn

7 tháng 6 2020

\(P\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1\)

\(Q\left(x\right)=-3x^5+2x^2-2x+3\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1-3x^5+2x^2-2x+3\)

\(=x^4+2\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1+3x^5-2x^2+2x-3\)

\(=6x^5+x^4-4x^2+4x-4\)

7 tháng 6 2020

Thu gọn + sắp xếp luôn

P(x) = 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1

Q(x) = -3x5 + 2x2 - 2x + 3

P(x) + Q(x) = ( 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 ) + ( -3x5 + 2x2 - 2x + 3 )

                   = ( 3x5 - 3x5 ) + x4 + ( 2x2 -- 2x2 ) + ( 2x - 2x ) + ( 3 - 1 )

                   = x4 + 2

P(x) - Q(x) = ( 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 ) - (  -3x5 + 2x2 - 2x + 3 )

                  = 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 + 3x5 - 2x2 + 2x - 3

                  = ( 3x5 + 3x5 ) + x4 + ( -2x2 - 2x2 ) + ( 2x + 2x ) + ( -1 - 3 )

                  = 6x5 + x4 - 4x2 + 4x - 4

20 tháng 4 2019

a, P(x) + Q(x)=\(x^3-3x+x^2+1\)+\(2x^2-x^3+x-5\)

=\(\left(x^3-x^3\right)+\left(-3x+x\right)\)+\(\left(x^2+2x^2\right)+\left(1-5\right)\)=\(-2x+3x^2-4\)

P(x)-Q(x)=\(x^3-3x+x^2+1\)-\(2x^2+x^3-x+5\)=\(\left(x^3+x^3\right)+\left(-3x-x\right)\)+\(\left(x^2-2x^2\right)+\left(1+5\right)\)

=\(2x^3-4x-x^2+6\)

vậy P(x)+Q(x)=\(-2x+3x^2-4\)

      P(x)-Q(x)=\(2x^3-4x-x^2+6\)

20 tháng 4 2019

a) \(P\left(x\right)=x^3-3x+x^2+1\)

              \(=x^3+x^2-3x+1\)

\(Q\left(x\right)=2x^2-x^3+x-5\)

              \(-x^3+2x^2+x-5\)

                            \(P\left(x\right)=x^3+x^2-3x+1\)

     +

                     \(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2+x-5\)

                ___________________________________

  \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\)          \(3x^2-2x-4\)

Vậy P(x) + Q(x) = 3x^2 - 2x - 4

                       \(P\left(x\right)=x^3+x^2-3x+1\)

     -        

                 \(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2+x-5\)

     ____________________________________________

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\)\(2x^3-1x^2-4x+6\)

Vậy P(x) - Q(x) = 2x^3 - 1x^2 - 4x + 6

      

23 tháng 4 2019

a, P(x) + Q(x) = 1x2 -2x - 4 

   P(x) - Q(x) = 2x- 3x- 4x + 6

b, Tự lm nhé mk chưa nghĩ ra

#Hk_tốt

#Ngọc's_Ken'z

20 tháng 6 2020

a) P(x) = 2x3 - 2x - x2 - x3 + 3x + 2

=> P(x) = (2x3 - x3) + (-2x + 3x) - x2 + 2

=> P(x) = x3 + x - x2 + 2

Sắp xếp : P(x) = x3 - x2 + x + 2

Q(x) = -4x3 + 5x2 - 3x + 4x + 3x3 - 4x2 + 1

=> Q(x) = (-4x3 + 3x3) + (5x2 - 4x2) + (-3x + 4x) + 1

=> Q(x) = -x3 + x2 + x + 1

Sắp xếp : Q(x) = -x3 + x2 + x + 1

b) H(x) = P(x) + Q(x)

=> H(x) = (x3 + x - x2 + 2) + (-x3 + x2 + x + 1)

=> H(x) = x3 + x - x2 + 2 - x3 + x2 +x + 1

=> H(x) = (x3 - x3) + (x + x) + (-x2 + x2) + (2 + 1)

=> H(x) = 2x + 3

K(x) = P(x) - Q(x)

=> K(x) = (x3 + x - x2 + 2) - (-x3 + x2 + x + 1)

=> K(x) = x3 + x - x2 + 2 + x3 - x2 - x - 1

=> K(x) = (x3 + x3) + (x - x) + (-x2 - x2) + (2 - 1)

=> K(x) = 2x3 - 2x2 + 1

c) Q(2) = -23 + 22 + 2 + 1 = -8 + 4 + 2 + 1 = -1( m k bt (-2)3 hay -23 nx nên thông cảm))

P(-1) = (-1)3 - (-1)2 + (-1) + 2 = -1 - 1 - 1 + 2 = -1

d) Để H(x) có nghiệm => 2x + 3 = 0 => 2x = -3 => \(x=-\frac{3}{2}\)

Vậy x = -3/2 là nghiệm của đa thức H(x)

P/s : K chắc :))

20 tháng 6 2020

a) Mình làm tắt

P(x) = x3 - x2 + x + 2

Q(x) = -x3 + x2 + x + 1

b) H(x) = P(x) + Q(x) 

            =  x3 - x2 + x + 2 - x3 + x2 + x + 1

            = 2x + 3

K(x) = P(x) - Q(x)

        = x3 - x2 + x + 2 - ( -x3 + x2 + x + 1 )

        = x3 - x2 + x + 2 + x3 - x2 - x - 1

        = 2x3 - 2x2 + 1

c) Q(2) = -(2)3 + 22 + 2 + 1 = -8 + 4 + 2 + 1 = -1

P(-1) =  13 - 12 + 1 + 2 = 1 - 1 + 1 + 2 = 3

d) H(x) = 2x + 3

H(x) = 0 <=> 2x + 3 = 0

              <=> 2x = -3

              <=> = -3/2

Vậy nghiệm của H(x) = -3/2

21 tháng 4 2019

a. P(x)+Q(x)=(x3-3x-x2+1)+(2x2-x3+x-5)

                  =( x3-x3) +(-x2+2x2)+(-3x+x)+(1-5)

                  =    x2-2x-4         

    P(x)-Q(x)=(x3-3x-x2+1)-(2x2-x3+x-5)

                   = x3_3x-x2+1-2x2+x3+x+5

                  = ( x3+x3) +(-x2_2x2)+(-3x-x)+(1+5)

                  =  2x3_3x2-4x+6

20 tháng 4 2019

\(b,P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-3x-x^2+1+2x^2-x^3+x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{5}\\x=1-\sqrt{5}\end{cases}}\)

20 tháng 4 2019

Ví sao \(\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{5}\\x=1-\sqrt{5}\end{cases}}\). Giải thích hộ mình với

Ta có : \(P\left(x\right)=3x^3-2x+x^2-3x^3+2x^2+3-x\)

\(=-3x+3x^2+3\)

\(Q\left(x\right)=5x^3-x^2-5x^3+4-x^2+2x-2\)

\(=-2x^2+2+2x\)

a, Sắp xếp : \(P\left(x\right)=3x^2-3x+3\)

\(Q\left(x\right)=-2x^2+2x+2\)

b, Ta có : \(A\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow A\left(x\right)=3x^2-3x+3-2x^2+2x+2=x^2-x+5\)

Đặt \(x^2-x-5=0\)

\(\Delta=\left(-1\right)^2-4.\left(-5\right)=1+20=21>0\)

Đag nghi vô tỉ thôi KL : vonghiem mà nếu ko phải thì check hộ bài lm tớ ... Dạo này +;- đa thức như đao ý 

8 tháng 5 2017

a) P(x)=5x- 3x - x + 7

Q(x)=-5x3- x+ 2x + 2x -3 - 2

b) P(x) + Q(x) = ( 5x3- 3x - x + 7)+ ( -5x3- x+ 2x + 2x - 3 - 2 )

                       =5x- 3x - x + 7 - 5x- x+ 2x + 2x - 3 - 2

                       =(5x3-5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

           => M = -x2+2

P(x)-Q(x)= (5x3-3x-x+7)-(-5x3-x2+2x+2x-3-2)

               = 5x3-3x-x+7+5x3-x2+2x+2x-3-2

               =(5x3+5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

       => N =10x3 -x2 +2

c)-x2+2=0

-x2=0+2

-x2=2

=>-x2=\(-\sqrt{2}\)