Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+7x+2=x\left(x+7\right)+2\) chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7=Ư(2)={-1;2;-2;1}
=>x={-9;-8;-6;-5}
x2 + 7x + 2 chia hết cho x + 7
x(x+7) + 2 chia hết cho x + 7
x(x+7) chia hết cho x + 7
=> 2 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc U(2) = {-2;-1;1;2}
x + 7 = -2 => x = -9
x + 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 2 => x = -5
Vậy x thuộc {-9;-8;-6;-5}
x2 + 7x + 2 chia hết cho x + 7
=> x(x + 7) + 2 chia hết cho x + 7
Mà x( x + 7) chia hết cho x + 7
=> 2 chia hết cho x + 7
=. x + 7 $\in$∈ {-1; -2; 1; 2}
Ta có bảng sau:
x + 7 | -1 | 1 | -2 | 2 |
x | -8 | -6 | -9 | -5 |
Vậy: x $\in$∈ {-8; -6; -9; -5}
Để (x^2+7x+2)/ (x+7) = x+2/(x+7) nguyên
<=> 2 chia hết cho x+7 => x \(\in\) {-6,-8,-5,-9}
Đáp số : 4 giá trị
Vội vì thi Violmypic chứ lạ gì !
Đáp số \(\left\{-9;-8;-6;-5\right\}\)
x2+7x+2chia hết cho x+7
=> x(x+7)+2 chia hết cho 7
Vì x(x+7) chia hết cho x+7
=> 2 chia hết cho x+7
=> x+7 thuộc Ư(2)
x+7 | x |
1 | -6 |
-1 | -8 |
2 | -5 |
-2 | -9 |
KL: x∈{-6; -8; -5; -9}