K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2020

( x - 9 ) ( x - 12 ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-12=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=12\end{cases}}\)

13 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(x-9\right)\left(x-12\right)=0\)

    \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-12=0\end{cases}}\)

    \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=12\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{9;12\right\}\)

4 tháng 10 2020

B1:

Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)

\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)

4 tháng 10 2020

B2:

Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)

Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng

=> x dương => x + 1 dương

\(\Rightarrow x+1=80\)

\(\Rightarrow x=79\)

=>(x+1)x:2=8001

=>(x+1)x=16002

=>(x+1)x=16002=127.126

=>x=126

15 tháng 8 2019

\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=8001\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-16002=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+127\right)\left(x-126\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-127\left(loại\right)\\x=126\left(t.m\right)\end{cases}}\)

13 tháng 4 2020

Bài 11*.

Ta có : \(\hept{\begin{cases}963⋮9\\2493⋮9\\351⋮9\end{cases}}\)

A\(⋮\)9\(\Leftrightarrow\)x\(⋮\)9

\(\Rightarrow\)x là số tự nhiên chia hết cho 9

Vậy x là số tự nhiên chia hết cho 9.

A\(⋮̸\)9\(\Leftrightarrow\)x\(⋮̸\)9

\(\Rightarrow\)x là số tự nhiên không chia hết cho 9

Vậy x là số tự nhiên không chia hết cho 9.

Bài 12*.

A= 1+2+22+...+22010

2A=2+22+23+...+22011

2A-A=(2+22+23+...+22011)-(1+2+22+...+22010)

A=22011-1=B

Vậy A=B.

13 tháng 4 2020

Bài 12

A=20+21+22+23+....+22010

<=> 2A=2+22+23+24+....+22011

<=> A=22011-2

=> A<B

20 tháng 1 2020

tìm x E Z biết

a, 0 : x =0 

\(\Rightarrow x=\frac{0}{0}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

b, 4 mũ x =64 

\(\Rightarrow4^x=4^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

c, 2 mũ x =16 

\(\Rightarrow2^x=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

d, 9 mũ x-1=9

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=2\)

e,x mũ 4 =16 

\(\Rightarrow x^4=2^4\)

\(\Rightarrow x=2\)

g, 2 mũ x  : 2 mũ 5 =1

\(\Rightarrow2^{x-5}=1\)

\(\Rightarrow x-5=0\)

\(\Rightarrow x=5\)

          giúp mk với mk đang cần

17 tháng 4 2019

\(\frac{12}{-6}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}\)

=\(\frac{-12}{6}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}\)

=\(\frac{-60}{30}=\frac{6x}{30}=\frac{-10y}{30}\)

=> \(-60=6x=-10y\)

=>\(-60=6.-10=-10.6\)

=> \(x=-10,y=6\)

K CHO MIK NHA

18 tháng 7 2019

a) \(\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x\in\left\{2;0\right\}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

18 tháng 7 2019

b) \(x^3+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=-1\left(L\right)\end{cases}}\)

Vậy x = 0

13 tháng 7 2018

\(\left(30:\frac{7}{2}+0,5\times3-1,5\right)\times\left(\frac{9}{2}-\frac{9}{2}\right):\left(4,5\times100\right)\)

\(=\left(30:\frac{7}{2}+0,5\times3-1,5\right)\times0:\left(4,5\times100\right)\)

\(=0\)

13 tháng 7 2018

cảm ơn phạm tuấn đạt nhé

8 tháng 2 2019

(x - 3)(2x + 6) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+6=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ...

8 tháng 2 2019

(x-3)(2x+6)=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=-6\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}}.\)

Vậy x = 3 hoặc x = -3.

\(1,x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

\(4,24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(3x-2=-8\)

\(3x=-6\)

\(x=-2\)

\(5,-45:5\left(-3-2x\right)=3\)

\(5\left(-3-2x\right)=-15\)

\(-3-2x=-3\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

\(6,x.\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)

\(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}2+x=0\\7-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}}\)

\(7,\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-x+3\right)=0\)

TH1: x-1=0            TH2 : x+2=0                        TH3: -x+3=0 

         x=1                       x=-2                                           -x=-3  => x=3