K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2019

5a – 6 ≥ 5b – 6

⇒ 5a – 6 + 6 ≥ 5b – 6 + 6 (Cộng hai vế với 6)

⇒ 5a ≥ 5b

⇒ a ≥ b (Nhân cả hai vế cho 1/5 > 0, BĐT không đổi chiều).

22 tháng 4 2017

a) Từ a + 5 < b + 5

=> a + 5 + (-5) < b + 5 + (-5) (cộng hai vế với -5)

=> a < b

Giải bài 13 trang 40 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

8 tháng 4 2021

a)từ a+5<b+5 ta cộng -5 vào 2 vế được a<b

b)từ -3a>-3b ta nhân 2 vế với -1/3 (tức là chia cả 2 vế cho -3) và -3a . -1/3< -3b . -1/3 sẽ được a<b

20 tháng 8 2017

Ta có  : 2a + b chia hết cho 13

=> 10a + 5b chia hết cho 13

=> 10a - 8b + 13b chia hết cho 13

=> (10a - 8b) + 13b chia hết cho 13

=> 2(5a - 4b) + 13b chia hết cho 13

Vì 13b chia hết cho 13

Nên : 2(5a - 4b) chia hết cho 13

=> 5a - 4b chia hết cho 13 (đpcm)

27 tháng 3 2018

Bài 1:

a). Ta có: a < b

=> -6a > -6b

mà 3 > 1

=> \(3-6a>1-6b\)

b)

Ta có: a < b

=> a - 2 < b - 2

=> \(7\left(a-2\right)< 7\left(b-2\right)\)

c)

Ta có: a < b

=> -2a > -2b

=> 1 - 2a > 1 - 2b

\(\Rightarrow\dfrac{1-2a}{3}>\dfrac{1-2b}{3}\)

1 tháng 4 2018

Bài 2:

a) Ta có:

a+23<b+23

\(\Leftrightarrow a< b\)

b) Ta có:

\(-12a>-12b\)

\(\Leftrightarrow a< b\)

c) Ta có:

\(5a-6\ge5b-6\)

\(a\ge b\)

d) Ta có:

\(\dfrac{-2a+3}{5}\le\dfrac{-2b+3}{5}\)

\(\Leftrightarrow-2a+3\le-2b+3\)

\(\Leftrightarrow a\ge b\)

28 tháng 9 2016

Hình như đề bài có vấn đề HAU TRAN ơi!

25 tháng 9 2019

\(A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

\(A< \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{9}}}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{4}}}\)

\(=\sqrt{6+\sqrt{6+3}}+\sqrt{2+\sqrt{2+2}}\)

\(=\sqrt{6+\sqrt{9}}+\sqrt{2+\sqrt{4}}\)

\(=\sqrt{6+3}+\sqrt{2+2}\)

\(=\sqrt{9}+\sqrt{4}\)

\(=3+2=5=B\)

Vậy A < B

Chúc bạn học tốt !!!

6 tháng 8 2020

\(\left(5a-3b+8c\right)\left(5a-3b-8c\right)=\left(3a-5b\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(5a-3b\right)^2-64c^2-\left(3a-5b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5a-3b-3a+5b\right)\left(5a-3b+3a-5b\right)=64c^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2a+2b\right)\left(8a-8b\right)=16\left(a^2-b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow16\left(a^2-b^2\right)=16\left(a^2-b^2\right)\left(true\right)\)

Vậy \(\left(5a-3b+8c\right)\left(5a-3b-8c\right)=\left(3a-5b\right)^2\)khi \(a^2-b^2=4c^2\)

6 tháng 8 2020

(5a3b+8c)(5a3b8c)(5a-3b+8c)(5a-3b-8c)

=(5a3b)2(8c)2=(5a-3b)2-(8c)2

=(5a3b)216.4c2=(5a-3b)2-16.4c2

Thay a2b2=4c2a2-b2=4c2 ta có :

=25a230ab+9b216(a2b2)=25a2-30ab+9b2-16(a2-b2)

=25a230ab+9b216a2+16b2=25a2-30ab+9b2-16a2+16b2

=9a230ab+25b2=9a2-30ab+25b2

=(3a5b)2(đpcm)=(3a-5b)2(dpcm)