K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2017

\(\left(x-2011\right)^{x+1}-\left(x-2011\right)^{x+2011}=0\)

\(\left(x-2011\right)^{x+1}\left[1-\left(x-2011\right)^{2010}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2011\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-2011\right)^{2010}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2011=0\\\left(x-2011\right)^{2010}=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2011\\x-2011=-1;1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2011\\x=2010;2012\end{cases}}\)

Vậy \(x=2010;2011;2012\)

18 tháng 2 2017

(x - 2011)x +1  - (x - 2011)x + 2011 = 0

ta có : x - 2011 = 0 => x= 2011

4 tháng 1 2017

Ta cÓ : ( x - 2011) x+ 1 - ( x - 2011)x + 2011

=) x - 2011= 0 =) x = 2011

5 tháng 1 2017

x - 2011 = 0 =) x = 2011

18 tháng 12 2022

A=|x-2008|+|2009-x|+|y-2010|+|x-2011|+2011

≥|x-2008+2009-x|+|y-2010|+|x-2011|+2011

= |y-2010|+|x-2011|+2012≥2012

Dấu = xảy ra khi : {y−2010=0x−2011=0{y−2010=0x−2011=0

<=> {y=2010x=2011{y=2010x=2011

Vay GTNN cua A=2012 khi {x=2011;y=2010

20 tháng 2 2017

Ta có: /x-2009/2009\(\ge\)0; (y-2010)2010=[(y-2010)1005]2 \(\ge\)0 và 2011/z-2011/\(\ge\)0

Tổng 3 số dương 0 khi và chỉ khi 3 số đó đều=0, khi đó dấu bằng xảy ra.
=> \(\hept{\begin{cases}Ix-2009I^{2009}=0\\\left(y-2010\right)^{2010}=0\\2011Iz-2011I=0\end{cases}}\)

=> x=2009; y=2010; z=2011

20 tháng 2 2017

x=2009

y=2010

z=2011

17 tháng 3 2018

b) (4x -1)2 = (1-4x) (1)

Vì (1 - 4x) = (4x - 1)

\(\Rightarrow\)(1 - 4x)4 = [ -( 4x -1)4 ]

Vì (1-4x)4 = ( 4x - 1)4

Do đó (1) có dạng :

(4x - 1) = (4x - 1)2

Đặt 4x - 1 = x, ta có : 

x = x4

x2  ( 1 - x2 ) = 0

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\orbr{\begin{cases}1^2\\\left(-1\right)^2\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\end{cases}}\)

Thay x = 4x -1 = 0 

         x = \(\frac{1}{4}\)

  • x = 1 \(\Leftrightarrow\) 4x - 1 = 1

                                 x = \(\frac{1}{2}\)

  • x = -1 \(\Leftrightarrow\) 4x -1 = -1

                                   x = 0

Vậy  x = \(\frac{1}{2}\) hoặc x = 0

17 tháng 3 2018

x = \(\frac{1}{4}\) nữa bạn nhé