Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a\)) \(3< 5\)
\(b\)) \(-3>-5\)
\(c\))\(4>-6\)
\(d\)) \(10>-10\)
a) (-2)+ (-5) = -7
Vì: -7< -5
=> (-2)+ (-5) < -7
b) (-3)+ (-8)= -11
Vì: (-10) > (-11)
=> -10> (-3)+ (-8)
A=1+1/22 +........+1/1002
=>A<1+1/1*2+1/2*3 +......+1/99*100
=> A< 1+ 1-1/2 +1/2-1/3+......+1/99 -1/100=2-1/100
=>A<2
a) Vì -11 < -10 < -9 < -8 < -7 nên:
.
b) Quy đồng mẫu các phân số ta có:
Vì -12 < -11 < -10 < -9 nên ta có:
hay
a) Vì -11 < -10 < -9 < -8 < -7 nên:
.
b) Quy đồng mẫu các phân số ta có:
Vì -12 < -11 < -10 < -9 nên ta có:
hay
Gọi hai số cần điền vào chỗ trống \((...)\)tương ứng là a và c. Quy đồng mẫu số ta có : \(MSC=BCNN(3,36,18,4)=36\)
Vậy : \(\frac{-1}{3}=\frac{(-1)\cdot12}{3\cdot12}=\frac{-12}{36};\) \(\frac{a}{36}=\frac{a\cdot1}{36\cdot1}=\frac{a}{36}\)
\(\frac{c}{18}=\frac{c\cdot2}{18\cdot2}=\frac{2c}{36};\frac{-1}{4}=\frac{(-1)\cdot9}{4\cdot9}=\frac{-9}{36}\)
\(\Rightarrow-12< a< 2c< 9\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}a=11\\2c=-10\Rightarrow c=5\end{cases}}\)
Ta có kết quả : \(\frac{-1}{3}< \frac{-11}{36}< \frac{-5}{18}< \frac{-1}{4}\)
a) >
b) >
c) >
d) >