Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1+5+5^2+...+5^99=(1+5+5^2)+5^3x(1+5+5^2)+5^6x(1+5+5^2)+...+5^97x(1+5+5^2) [vì có 99 số hạng chia hết cho 3]
=31+5^3x31+5^6x31+...+5^97x31=(1+5^3+5^6+...+5^97)x31 chia hết cho 31
B=1+5+52+53+...+596+597+598
=(1+5+52)+(53+54+55)+...+(596+597+598)
=31+53.(1+5+52)+...+596.(1+5+52)
=31+53.31+...+596.31
=31.(1+53+...+596)
=>B chia hết cho 31
817 - 279 - 913 = (3^4)^7 - (3^3)^9 - (3^2)^13 = 3^28 - 3^27 - 3^26 = 3^36 ( 3^2 - 3 - 1) = 3^24 . 3^2 . 5 = 3^24 . 45 chia hết cho 45
=> 817 - 279 - 913 chia hết cho 45
Ta có ; 5 + 52 + 53 + 54 +....+ 599 + 5100
= (5 + 52) + (53 + 54) +....+ (599 + 5100)
= 5(1 + 5) + 53(1 + 5) + ..... + 599(1 + 5)
= 5.6 + 53.6 + ...... + 599/6
= 6(5 + 53 + ........ + 599) chia hết cho 6
quên, còn bài chứng minh!ahihi
Bài 2:
ta có:
A = \(\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(...\right)\)( nếu vít nốt 3 số cuối thì ko đủ nên tự bn điền ha)
A =\(\left(1+3+3^2\right)+3^3.\left(1+3+3^2\right)+...+\left(...\right)\)
A=\(13+3^3.13+...+3^{1998}.13\)
A=\(13.\left(1+3^3+...+3^{1998}\right)⋮13\)
suy ra A chia hết cho 13
a) đặt A =\(1+2+2^2+...+2^{99}\)
ta có:
2A = \(2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100}\)
2A-A=\(\left(2+2^2+...+2^{100}\right)-\left(1+2+...+2^{99}\right)\)
2A-A=\(2+2^2+...+2^{100}-1-2-...-2^{99}\)
A=\(2^{100}-1-2^{99}\)
ukm lâu r ko hay làm mấy bài dạng ntn nên mk quên rùi, ko pik đúng ko! v nên có sai cũng đừng ném gạch bn nhé! mấy bài sau làm tương tự!
A = 2+22+23+...+260
A = (2+22+23+24)+(25+26+27+28)+....+(257+258+259+260)
A = 2(1+2+22+23)+25(1+2+22+23)+...+257(1+2+22+23)
A = 2.15 + 25.15 +.....+ 257.15
A = 15.(2+25+...+257) chia hết cho 15
=> A chia hết cho 15 (đpcm)
A=\(3^1+3^2+3^3+3^4+3^5+3^6+...+3^{16}+3^{17}+3^{18}\)
A=\(\left(3^1+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+...+\left(3^{16}+3^{17}+3^{18}\right)\)
A=\(3^1\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+...+3^{16}\left(1+3+3^2\right)\)
A=\(3^1\cdot13+3^4\cdot13+...+3^{16}\cdot13\)
A=\(13\left(3^1+3^4+...+3^{16}\right)⋮13\left(đpcm\right)\)
Câu 1
A = ab - ba
= (10a + b) - (10b + a)
= 10a + b - 10b -a
= 9a - 9b
= 9(a-b) : hết cho 9
Vậy...
các bn giải giúp mình bài này đi mình đang cần rất gấp giải hết 4 bài lun nha