Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có y=f(x)=2x2+2016
\(f\left(\sqrt{2}\right)=2.\left(\sqrt{2}\right)^2+2016=2.2+2016=4+2016=2020\)
\(f\left(\frac{\sqrt{2}}{2}\right)=2.\left(\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+2016=2.1+2016=2+2016=2018\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+2016=2\cdot\frac{1}{4}+2016=\frac{1}{2}+2016=0.5+2016=2016,5\)
vậy.....
Bài 1:
Thay x=1 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:
\(f\left(1\right)=2\cdot1^2-5=2-5=-3\)
Thay x=-2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:
\(f\left(-2\right)=2\cdot\left(-2\right)^2-5=2\cdot4-5=3\)
Thay x=0 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:
\(f\left(0\right)=2\cdot0^2-5=-5\)
Thay x=2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:
\(f\left(2\right)=2\cdot2^2-5=8-5=3\)
Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:
\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-5=2\cdot\dfrac{1}{4}-5=-\dfrac{9}{2}\)
Vậy: f(1)=-3; f(-2)=3; f(0)=-5; f(2)=3; \(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{9}{2}\)
Bài 1:
\(f(x)=2x^2-5\) thì:
$f(1)=2.1^2-5=-3$
$f(-2)=2(-2)^2-5=3$
$f(0)=2.0^2-5=-5$
$f(2)=2.2^2-5=3$
$f(\frac{1}{2})=2(\frac{1}{2})^2-5=\frac{-9}{2}$
a, f(1)=1+1+2
f(căn bậc 2)=2+1=3
b,A(a;2) suy ra x=a,y=2
suy ra 2=ma.suy ra m=2/a
Lười làm quá!
a) f ( 1/2 ) = 4 . ( 1/2 )2 - 7 = 4 . 1/4 - 7 = 1 - 7 = - 6
f ( 3 ) = 4 . 32 - 7 = 4 . 9 - 7 = 36 - 7 = 29
f 0 ) = 4 . 02 - 7 = 4 . 0 - 7 = 0 - 7 = - 7
f ( - 2 ) = 4 . ( - 2 )2 - 7 = 4 . 8 - 7 = 32 - 7 = 25
b) f ( x ) = 93
4 . x2 - 7 = 93
=> 4 . x2 = 93 + 7
=> 4 . x2 = 100
=> x2 = 100 : 4
=> x2 = 25
=> x2 = 52
=. x = 5 hoặc x = - 5
Vậy ...
-12
-12
f(-5)=25-2=23