Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D E K
Nối B với D, C với K
xét tam giác KAD và tam giác KAC có chung chiều cao xuất phát từ K, đáy AD = 1/3 đáy AC
nên SKAD = 1/3 x SKAC
xét tam giác BAD và BAC có cung chiều cao xuất phát từ B , đáy AD = 1/3 đáy AC
nên SBAD = 1/3 x SBAC
Do đó, SKAD + SBAD = 1/3 x SKAC + 1/3 x SBAC
mà SKBC = SKAC + SBAC nên 1/3 x SKBC = 1/3 x SKAC + 1/3 x SBAC
mặt khác, SKAD + SBAD = SKBD
nên SKBD = 1/3 x SKBC
ta có :SKBC = 2 x SKBE (hai tam giác chung chiều cao hạ từ KB, đáy BC = 2x đãy BE)
nên SKBD = 2/3 x SKBE mà hai tam giác KBD và KBE có chung chiều cao hạ từ đỉnh B
nên SEBD = 1/3 x SKBE hay SKBE = 3 x SEBD
Mà SEBD = 1/2 x SBDC = 1/2 x (2/3 x SABC) = 1/3 x SABC = 1/3 x 180 = 60
vậy SKBE = 3 x SEBD = 180
SABED = SABC - SDEC = 180 - 60 = 120
Vậy SAKD = SKBE - SABED = 180 -120 = 60 cm vuông
Nối B với D, C với K
xét tam giác KAD và tam giác KAC có chung chiều cao xuất phát từ K, đáy AD = 1/3 đáy AC
nên SKAD = 1/3 x SKAC
xét tam giác BAD và BAC có cung chiều cao xuất phát từ B , đáy AD = 1/3 đáy AC
nên SBAD = 1/3 x SBAC
Do đó, SKAD + SBAD = 1/3 x SKAC + 1/3 x SBAC
mà SKBC = SKAC + SBAC nên 1/3 x SKBC = 1/3 x SKAC + 1/3 x SBAC
mặt khác, SKAD + SBAD = SKBD
nên SKBD = 1/3 x SKBC
ta có :SKBC = 2 x SKBE (hai tam giác chung chiều cao hạ từ KB, đáy BC = 2x đãy BE)
nên SKBD = 2/3 x SKBE mà hai tam giác KBD và KBE có chung chiều cao hạ từ đỉnh B
nên SEBD = 1/3 x SKBE hay SKBE = 3 x SEBD
Mà SEBD = 1/2 x SBDC = 1/2 x (2/3 x SABC) = 1/3 x SABC = 1/3 x 180 = 60
vậy SKBE = 3 x SEBD = 180
SABED = SABC - SDEC = 180 - 60 = 120
Vậy SAKD = SKBE - SABED = 180 -120 = 60 cm vuông
đáp án của minh là 60 cm vuông.Cô giáo mình chữa rồi nên cứ yên tâm là đúng 1000000% nhé.Ai đồng ý với ý kiến là 60 cm vuông của mình xin cho
S_BDE = S_DEC ( chung đỉnh D, đáy BE = EC)
Mặt khác 2 tam giác này chung đáy DE => Chiều cao hạ từ C và B xuống DE bằng nhau
Xét BDK và DKC chung đáy KD chiều cao = nhau => S_BDK = S_DCK
Trong khi đó S_KAD = 1/2 S_DKC ( vì AD = 1/2 DC và chung chiều cao hạ từ K xuống AC )
=> S_KAD = 1/2 S_BDK => S_KAD = S_ADB
Mà S_ADB = 1/3 S_ABC (Chung đỉnh B, đáy AD = 1/3 AC)
=> S_KAD = 180 : 3 = 60 (cm2)
Dễ mà Lan Hương
dt ADK là 60cm2 đấy!!Mik chắc chắn đúng vì mik thi rồi
60 cm2 là đúng
Mình thi câu này mấy chục lần rùi
k mình nha!