Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mấy cái này chỉ cần dùng hằng đẳng thức thui mà ..tự lm nha
B = (x-1)(2x+1) - (x2-2x-1)
B = 2x2+x-2x-1-x2-2x-1 = x2-3x-2
B = x2+x-4x-2 = x(x+1) - 4(x+1)
B = (x+1)(x-4)
\(A=2x\left(x-2\right)-x\left(2x-3\right)\\ =2x^2-4x-2x^2+3x\\ =-x\\ B=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)-\left(x^2-2x-1\right)\\ =x\left(2x+1\right)-\left(2x+1\right)-x^2+2x+1\\ =2x^2+x-2x-1-x^2+2x+1\\ =x^2+x\\ C=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x\left(x^2-xy+y^2\right)+y\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3-x^3\\ =y^3\)
\(D=\left(12x-3\right)\left(x+4\right)-x\left(2x+7\right)\\ =x\left(12x-3\right)+4\left(12x-3\right)-2x^2-7x\\ =12x^2-3x+48x-12-2x^2-7x\\ =10x^2+38x-12\\ E=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =2x\left(4x^2-2xy+y^2\right)+y\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =8x^3-4x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3\\ =8x^3+y^3\)
a, \(x^4-x^3-x^3+x^2-x^2+x+x-1\)\(1\)
=\(x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)
=\(\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-x+1\right)\)
b, \(\left(ab-1\right)^2+\left(a+b\right)^2\)
=\(a^2b^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2\)
=\(a^2b^2+a^2+b^2+1\)
=\(a^2\left(b^2+1\right)+\left(b^2+1\right)\)
=\(\left(b^2+1\right)\left(a^2+1\right)\)
c,\(x^4+2x^3+2x^2+2x+1\)
=\(x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1\)
=\(x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)
=\(\left(x+1\right)\left(x^3+x^2+x+1\right)\)
=\(\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)\)
d)
x4 + x3 - 3x3 - 3x2 + 3x2 + 3x - x - 1
= x3 ( x + 1 ) - 3x2 ( x + 1 ) + 3x ( x+1) - (x +1)
= (x + 1)(x3 - 3x2 + 3x - 1)
= (x +1 )( x - 1 )3
b)
x3+2x2+2x+1
= x3+x2+x2+x+x+1
= x2(x+1) + x(x + 1) + (x+1)
= (x + 1)( x2 + x + 1)
c)
x3-4x2+12x - 27
= x3-3x2-x2+3x+9x-27
= x2(x-3)-x(x-3)+9(x-3)
= (x-3)(x2-x+9)