
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(x^5+x^4+2\)
\(=x^5+x^4+x^2-x^2+1+1\)
\(=\left(x^5-x^2\right)+\left(x^4+x^2+1\right)\)
\(=\left(x^5-x^2\right)+\left(x^4+2x^2-x^2+1\right)+1\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^4+2x^2-x^2+1\right)+1\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(\left(x^2+1\right)^2-x^2\right)+1\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+1+x\right)\cdot\left(x^2+1-x\right)+1\)
\(=\left(x^3-x^2\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+1+x\right)\cdot\left(x^2+1-x\right)+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+x^2+1-x\right)+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1-x\right)+1\)

Bài làm:
Lớp 8 phân tích cái này thì hơi ngô khoai đấy cơ bằng đổi thành:
\(\orbr{\begin{cases}x^2-x-20\\x^2+x-20\end{cases}}\) thì còn dễ phân tích
Mạn phép sửa đề nhé:)
\(\orbr{\begin{cases}x^2-x-20\\x^2+x-20\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x^2+4x\right)-\left(5x+20\right)\\\left(x^2-4x\right)+\left(5x-20\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+4\right)\left(x-5\right)\\\left(x-4\right)\left(x+5\right)\end{cases}}\)
Còn nếu như giữ nguyên đề thì phân tích không ra đâu nhé:)
Nếu giữ nguyên thì ...
\(x^2+x+20\)
\(=\left(x^2+2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\frac{1}{4}\right)+\frac{79}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{79}{4}\ge\frac{79}{4}>0\forall x\)
> 0 thì lấy đâu ra nghiệm :)

<=>x4-x+x2 +x+1= x (x-1) (x2+x+1) + (x2+x+1) = (x2+x+1)(x2-x+1)
chắc có lẽ đúng đó

\(x^2-x-2001.2002\)
= \(x^2+2001x-2002x-2001.2002\)
= \(x\left(x+2001\right)-2002\left(x+2001\right)\)
\(\left(x+2001\right)\left(x-2002\right)\)


Nghịch xíu :v
a, \(x^3-2x-4\)
\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)
b, \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!


Ta có: x3 - x2 - 4
= (x3 - 1) - (x2 - 2x + 1) - 2(x + 1)
= (x - 1)(x2 + x + 1) - (x - 1)2 - 2(x + 1)
= (x - 1)(x2 + x + 1 - x + 1 - 2)
= x2(x - 1)
x3 - x2 - 4
= x3 + x2 - 2x2 - 4
= (x3 - 2x2) + (x2 - 4)
= x2 (x - 2) - (x2 - 22)
= x2 (x - 2) - (x + 2) (x - 2)
= (x - 2) [x2 + (x + 2)]
= (x - 2) (x2 + x + 2)
#Học tốt!!!
~NTTH~