K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2018

\(x^5+x^4+1\)

\(=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

21 tháng 8 2018

a)  \(A=x\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)+128\)

\(=\left[x\left(x+10\right)\right].\left[\left(x+4\right)\left(x+6\right)\right]+128\)

\(=\left(x^2+10x\right)\left(x^2+10x+24\right)+128\)

đặt     \(x^2+10x+12=t\)khi đó:

\(A=\left(t-12\right)\left(t+12\right)+128\)

\(=t^2-16=\left(t-4\right)\left(t+4\right)\)

bạn thay trở lại nhé

b)  \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x-1\right)^2\)

d)  \(x^7+x^2+1\)

\(=x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4+x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

e)  \(4x^4+81=4x^4+36x^2+81-36x^2=\left(2x^2+9\right)^2-36x^2=\left(2x^2-6x+9\right)\left(2x^2+6x+9\right)\)

2 tháng 8 2017

6,

=a4 [-(a-b)-(c-a)] + [b4(c-a)+c4(a-b)]

=rồi nhóm hạng tử chung lại

=và sau đó tách ra bằng hằng đẳng thức 

kết quả =(a-b)(c-a)(c-b)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)

              Bài này khá dài nên mk nhác viết , bn cố gắng làm bài nhé ! 

21 tháng 6 2017

A = x2(x - 1) + 6(1 - x)

A = x3 - x2 + 6 - 6x

A = (x3 - 6x) - (x2 - 6)

A = x.(x2 - 6) - (x2 - 6)

A = (x - 1)(x2 - 6)

21 tháng 6 2017

C = x2 + 2xy + y2 - yz - xz

C = (x + y)2 - z.(x + y)

C = (x + y - z).(x + y)

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)