Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)
\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)
\(=\left(x-y+2\right)^2-3^2\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)
nhớ nha
\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)
\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)
\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)
\(=\left(x-y+2-3\right)\left(x-y+2+3\right)\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)
\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)
\(=\left(x-y\right)^2-1+4\left(x-y-1\right)\)
\(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)+4\left(x-y-1\right)\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+1+4\right)\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+5\right)\)
Đổi dấu – (4yx2 + yz2)(z – y2) = (4yx2 + yz2)( y2 – z), ta có thừa số
(y2 – z) chung:
C = (y2 – z)(2x2y – yz) – (4yx2 + yz2)(z – y2) + 6x2z(y2 – z)
= (y2 – z)(2x2y – yz) + (4yx2 + yz2)( y2 – z) + 6x2z(y2 – z)
= (y2 – z)[( 2x2y – yz ) + (4yx2 + yz2) + 6x2z]
= (y2 – z)[ 2x2y + 4yx2 + 6x2z]
= (y2 – z)[ 2xy2 + 4yx2 + 6x2z]
= (y2 – z)[ 2x2(y + 2y + 3z)]
= (y2 – z)[ 2x2(3y + 3z)]
= (y2 – z) 2x2 .3(y + z)
= 6x2(y2 – z)(y + z).
a) 7x2 - 4x
= x ( 7x - 4 )
b) 5x2 - 2x + 10 xy - 4y
= x ( 5x - 2 ) + 2y ( 5x - 2 )
= ( x + 2y ) ( 5x - 2 )
Ta nhân thấy nghiệm của f(x) nếu có thì x = , chỉ có f(2) = 0 nên x = 2 là nghiệm của f(x) nên f(x) có một nhân tử là x – 2. Do đó ta tách f(x) thành các nhóm có xuất hiện một nhân tử là x – 2
Cách 1:
x3 – x2 – 4 =(x3-2x2)+(x2-2x)+(2x-4)=x2(x-2)+x(x-2)+2(x-2)=(x-2)(x2+x+2)
Cách 2:
(x-2)[(x2+2x+4)-(x+2)]=(x-2)(x2+x+2)
x3-x2-4=x3-8-x2+4=(x3-8)-(x2-4)=(x-2)(x2+2x+4)-(x-2)(x+2)
4x2 - 4y2 + 4x - 12y - 8
= (2x)2 + 4x - (2y)2 - 12y - 8
= [ (2x)2 + 2.2x + 1 ] - [ (2y)2 + 2.2y.3 + 32 ]
= ( 2x + 1 )2 - ( 2y + 3)2
= ( 2x + 1 - 2y - 3 ) ( 2x + 1 + 2y + 3 )
= ( 2x - 2y - 2 ) ( 2x + 2y + 4 )
a ) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left(x^2-4y^2\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
b ) \(x^4+2x^3-4x-4\)
\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
a,x2-2x-4y2-4y=(x2-4y2)-(2x+4y)
=(x-2y).(x+2y)-2(x+2y)
=(x+2y).(x-2y-2)
a) x2-2x-4y2-4y = (x2-4y2) -2(x+2y)= (x-2y)(x+2y) - 2(x+2y)= (x+2y)(x-2y-2)
b) x4+2x3-4x-4=(x2-2)(x2+2) +2x(x2-2)=(x2-2)(x2+2+2x)
NHớ chọn mik nha :)
a) \(\left(x+2\right)^2+2\left(x^2-4\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+2+x-2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\left(x+2\right)+2x\left(x-2\right)\)
\(=2x\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\cdot2x=4x^2\)
b) \(2x^2-2xy-4y^2\)
\(=\left(2x^2-4xy\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)
\(=2x\left(x-2y\right)+2y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(2x+2y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=2\left(x+y\right)\left(x-2y\right)\)
c) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left(x^2-4y^2\right)-\left(2x+4y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
d) \(4x\left(x-2y\right)-8y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(4x-8y\right)\)
\(=4\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=4\left(x-2y\right)^2\)
\(4x^2-4y^2=4\left(x^2-y^2\right)=4\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
4x2-4y2=4(x2-y2)
=4(x+y)(x-y)