K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2018

\(A=x\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)-9 \)

\(A=x\left(x+6\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)-9\)

\(A=\left(x^2+6x\right)\left(x^2+6x+8\right)-9\)

Đặt \(x^2+6x+4=t\)

Ta được: \(A=\left(t-4\right)\left(t+4\right)-9\)

               \(A=t^2-25\)

               \(A=\left(t+5\right)\left(t-5\right)\)

              \(A=\left(x^2+6x+9\right)\left(x^2+6x-1\right)\) 

             \(A=\left(x+3\right)^2\left(x^2+6x-1\right)\)

23 tháng 7 2018

\(B=\left(x^2-3x\right)^2+5x^2-15x+6\)

\(B=\left(x^2-3x\right)^2+5\left(x^2-3x\right)+6\)

\(B=\left(x^2-3x\right)\left(x^2-3x+5\right)+6\)

Đặt \(x^2-3x=a\)

Ta được: \(B=a\left(a+5\right)+6\)

               \(B=a^2+5a+6\)

               \(B=a^2+2a+3a+6\)

               \(B=a\left(a+2\right)+3\left(a+2\right)\)

               \(B=\left(a+2\right)\left(a+3\right)\)

               \(B=\left(x^2-3x+2\right)\left(x^2-3x+3\right)\)

               \(B=\left(x^2-x-2x+2\right)\left(x^2+3x+3\right)\)

               \(B=\left[x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\right]\left(x^2+3x+3\right)\)

               \(B=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+3x+3\right)\)

12 tháng 8 2018

1, x3+ 6x2+11x+6

= x3 + 2x2 + 4x2 + 8x + 3x + 6 

= x2(x + 2) + 4x(x + 2) + 3(x + 2)

= (x + 2)(x2 + 4x + 3)

2, x4+3x3-7x2-27x-18

= x4 + 3x3 - 9x2 + 2x2 - 27x -18

= (x4 - 9x2) + (3x3 - 27x) + (2x2 - 18)

= x2(x2 - 9) + 3x(x2 - 9) + 2(x2 - 9)

= (x2 - 9)(x2 + 3x + 2)

= (x + 3)(x - 3)(x2 + 3x + 2)

3, x3-8x2+x+42

= x3 - 7x2 - x2 + 7x - 6x + 42

= (x3 - 7x2) - (x2 - 7x) - (6x - 42)

= x2(x - 7) - x(x - 7) - 6(x - 7)

= (x - 7)(x2 - x - 6) 

4, x4+5x3-7x2-41x-30 

= x4 + x3 + 4x3 - 4x2 - 11x2 - 11x - 30x - 30

= (x4 + x3) + (4x3 - 4x2) - (11x2 + 11x) - (30x + 30)

= x3(x + 1) + 4x2(x + 1) - 11x(x + 1) - 30(x + 1)

= (x3 + 4x2 - 11x - 30)(x + 1)

5, x5+x-1

= x- x+ x+ x- x+ x- x2+ x -1 

= x3(x- x + 1)+ x2(x- x + 1)- (x- x + 1) 

= (x- x + 1)(x+ x- 1)

6, x5-x4-1

= x5 - x3 - x2 - x4 + x2 + x + x3 - x - 1 

= x2(x3 - x - 1) - x(x3 - x - 1) + (x3 - x - 1)

= (x2 - x + 1)(x3 - x - 1)

12 tháng 8 2018

1, x 3+ 6x 2+11x+6

= x 3 + 2x 2 + 4x 2 + 8x + 3x + 6

= x 2 ﴾x + 2﴿ + 4x﴾x + 2﴿ + 3﴾x + 2﴿

= ﴾x + 2﴿﴾x 2 + 4x + 3﴿

2, x 4+3x 3‐7x 2‐27x‐18

= x 4 + 3x 3 ‐ 9x 2 + 2x 2 ‐ 27x ‐18

= ﴾x 4 ‐ 9x 2 ﴿ + ﴾3x 3 ‐ 27x﴿ + ﴾2x 2 ‐ 18﴿

= x 2 ﴾x 2 ‐ 9﴿ + 3x﴾x 2 ‐ 9﴿ + 2﴾x 2 ‐ 9﴿

= ﴾x 2 ‐ 9﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿

=﴾x + 3﴿﴾x ‐ 3﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿

3, x 3‐8x 2+x+42

= x 3 ‐ 7x 2 ‐ x 2 + 7x ‐ 6x + 42

= ﴾x 3 ‐ 7x 2 ﴿ ‐ ﴾x 2 ‐ 7x﴿ ‐ ﴾6x ‐ 42﴿

= x 2 ﴾x ‐ 7﴿ ‐ x﴾x ‐ 7﴿ ‐ 6﴾x ‐ 7﴿

= ﴾x ‐ 7﴿﴾x 2 ‐ x ‐ 6﴿

4, x 4+5x 3‐7x 2‐41x‐30

= x 4 + x 3 + 4x 3 ‐ 4x 2 ‐ 11x 2 ‐ 11x ‐ 30x ‐ 30

= ﴾x 4 + x 3 ﴿ + ﴾4x 3 ‐ 4x 2 ﴿ ‐ ﴾11x 2 + 11x﴿ ‐ ﴾30x + 30﴿

= x 3 ﴾x + 1﴿ + 4x 2 ﴾x + 1﴿ ‐ 11x﴾x + 1﴿ ‐ 30﴾x + 1﴿

= ﴾x 3 + 4x 2 ‐ 11x ‐ 30﴿﴾x + 1﴿

5, x 5+x‐1

= x 5 ‐ x 4 + x 3 + x 4 ‐ x 3 + x 2 ‐ x 2+ x ‐1

= x 3 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿+ x 2 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿‐ ﴾x 2 ‐ x + 1﴿

= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 + x 2 ‐ 1﴿ 6, x 5‐x 4‐1

= x 5 ‐ x 3 ‐ x 2 ‐ x 4 + x 2 + x + x 3 ‐ x ‐ 1

= x 2 ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ ‐ x﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ + ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿

= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ 

19 tháng 10 2020

a) Đặt t = x2

bthuc <=> t2 - 7t + 16 

Từ đây ta không thể phân tích được :)

b) x3 - 2x2 + 5x - 4 

= x3 - x2 - x2 + x + 4x - 4

= x2( x - 1 ) - x( x - 1 ) + 4( x - 1 )

= ( x - 1 )( x2 - x + 4 )

c) x3 - 2x2 + x - 3 ( phân tích hổng ra :)) )

d) 3x3 - 4x2 + 12x - 4 ( phân tích hổng ra p2 :)) )

e) 6x3 + x2 + x + 1

= 6x3 + 3x2 - 2x2 - x + 2x + 1

= 3x2( 2x + 1 ) - x( 2x - 1 ) + ( 2x + 1 )

= ( 2x + 1 )( 3x2 - x + 1 )

f) 4x3 + 6x2 + 4x + 1

= 4x3 + 2x2 + 4x2 + 2x + 2x + 1

= 2x2( 2x + 1 ) + 2x( 2x + 1 ) + ( 2x + 1 )

= ( 2x + 1 )( 2x2 + 2x + 1 )

19 tháng 10 2020

:) Quỳnh đặt ĐK đi nè :3 \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

17 tháng 8 2016

1)x2-8x-9

= x^2 - 9x +x -9

= x(x+1) - 9 (x+1)

= (x-9) (x+1)

2)x2+3x-18

3)x3-5x2+4x

=x^3 - 4x^2 - x^2 + 4x 

= x^2 (x-1) - 4x(x-1)

= (x^2 - 4x) (x-1)

= x(x-4)(x-1)

4)x3-11x2+30x

5)x3-7x-6

6)x16-64

\(=\left(x^8\right)^2-8^2\)

\(=\left(x^8-8\right)\left(x^8+8\right)\)

7)x3-5x2+8x-4

8)x2-3x+2

= x^2 - 2x - x +2

= x(x-1) -2(x-1)

= (x-2)(x-1)

17 tháng 8 2016

1)   \(\left(x-9\right)\left(x+1\right)\)             2)   \(\left(x-3\right)\left(x+6\right)\)                                           3)   \(x\left(x-4\right)\left(x-1\right)\)

4)    \(x\left(x-6\right)\left(x-5\right)\)         5)\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)                               6)   ........

7)  \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)          8)   \(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)

16 tháng 8 2015

c,x^4-5x^2+4=x^4-4x^2-x^2+4=(x^2-4)(x^2-1)=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

e,x^4-3x^3+x^2+3x-2=x^4-x^3-2x^3+2x^2-x^2+x+2x-2=(x-1)(x^3-2x^2-x+2)

Đến đây lấy máy tính bấm Mode*3+1+>+3 rồi tìm nghiệm

Các câu khác cũng máy tính đi

23 tháng 6 2016

a) x3 + 2x - 3

=x3+x2+3x-x2+x+3

=x(x2+x+3)-1(x2+x+3)

=(x-1)(x2+x+3)

b) x3 - x2 + x + 3

=x3-2x2+3x+x2-2x+3

=x(x2-2x+3)+1(x2-2x+3)

=(x+1)(x2-2x+3)

c) 3x3 - 4x2 + 13x - 4

=3x3-3x2+12-x2-x+4

=3x(x2-x+4)-1(x2-x+4)

=(3x-1)(x2-x+4)

d) 6x3 + x2 + x + 1

=6x3-2x2+2x+3x2-x+1

=2x(3x2-x+1)+1(3x2-x+1)

=(2x+1)(3x2-x+1)

e)bạn phân tích tương tự nhé mk cho đáp án để bạn đổi chiếu nè

=(2x+1)(2x2+2x+1)

14 tháng 8 2018

a)18x2-12x

=3x(6x-4)

b)3x2-11x+6

=x(3x-11+6)

=x(3x-5)

c)x3+6x2+11x+6

=x2(x+23

3 tháng 9 2018

\(18x^2-12x\)

\(=6x\left(3x-2\right)\)

\(3x^2-11x+6\)

\(=3x^2-9x-2x+6\)

\(=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)

23 tháng 7 2016

1) x2 - 4x + 3

= x2 - x - 3x + 3

= (x2 - x) - (3x - 3)

= x.(x - 1) - 3.(x - 1)

= (x - 1).(x - 3)

2) x2 - x - 6

= x2 + 2x - 3x - 6

= (x2 + 2x) - (3x + 6)

= x.(x + 2) - 3.(x + 2)

= (x + 2).(x - 3)

3) x2 + 5x + 4

= x2 + x + 4x + x

= (x2 + x) + (4x + x)

= x.(x + 1) + 4.(x + 1)

= (x + 1).(x + 4)

4) x2 + 5x + 6

= x2 + 2x + 3x + 6

= (x2 + 2x) + (3x + 6)

= x.(x + 2) + 3.(x + 2)

= (x + 2).(x + 3)

23 tháng 7 2016

a,=x^2+x+3x+3

=x(x+1)+3(x+1)

=(x+3)(x+1)

b,x^2-3x+2x-6

=x(x-3)+2(x-3)

=(x+2)(x-3)

2 câu còn lại từ lm nha.........

29 tháng 12 2016

\(3x^2-5x+2=3x^2-3x-2x+2=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=\left(3x-2\right)\left(x-1\right)\)

29 tháng 12 2016

b.)x^4+5x^3+15x-9 

=x^4-9+5x^3+15x

=(x^2-3)(x^2+3)+5x(x^2+3)

=(x^2+3)(x^2-3+5x)