K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2016

ta có \(\frac{1}{4}\) của 20 là 5 nhưng theo giả thiết số 5 này tương ứng với số 4

\(\frac{1}{3}\)của 10 là \(\frac{10}{3}\), theo giả thiết trên thì số \(\frac{10}{3}\) này tương ứng với số x mà ta cần tìm. vì số 5 và \(\frac{10}{3}\) tương ứng với 4 và x là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên :

\(\frac{5}{\frac{10}{3}}=\frac{4}{x}=x=\frac{\frac{10}{3}.4}{5}=\frac{8}{3}\)

vậy x= \(\frac{8}{3}\) hoặc x= \(2\frac{2}{3}\)

7 tháng 12 2018

Bài 1 à bài hai cũng lmf như thế này:

Gọi  phần mà số 540 chia thành là a,b,c.

Vì a,b,c tỉ lệ với 2,3,4 nên 

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\)\(a+b+c=540\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b+c}{2+3+4}=\frac{540}{9}=60\)

Vi \(\frac{a}{2}=9\Rightarrow a=2\cdot9=18\)

\(\frac{b}{3}=9\Rightarrow b=9\cdot3=27\)

\(\frac{c}{4}=9\Rightarrow c=9\cdot4=36\)

Vậy  số đó là: 18;27;36

7 tháng 12 2018

bài 1 : 

gọi 3 phần phải chia là : a; b; c

vì 3 phần phải chia lần lượt tỉ lệ nghịch với 2; 3; 4, nên :

2a = 3b = 4c

=> 2a/12 = 3b/12 = 4c/12

=> a/6 = b/4 = c/3

=> a + b + c/6 + 4 + 3 = a/6 = b/4 = c/3

vì phải chia số 520 thành 3 phần => a + b + c = 520

ta có :

520/13 = a/6 = b/4 = c/3

=> 40 = a/6 = b/4 = c/3

=> a = 240; b = 160; c = 120

vậy_

8 tháng 1 2019

a)  Với x = -3 thay vào hàm số đã cho ta có:

\(y=-5.\left(-3\right)-3=12\)

Vậy \(A\left(-3;12\right)\)

b)  Với y = 2/5 thay vào hàm số đã cho ta có:

\(\frac{2}{5}=-5.x-3\)

<=>  \(-5x=\frac{17}{5}\)

<=>  \(x=-\frac{17}{25}\)

Vậy  \(A\left(-\frac{17}{25};\frac{2}{5}\right)\)

Bài 1: Tìm số nguyên n để phân số sau có giá trị là một số nguyên và tính giá trị đó a. \(A=\frac{3n+9}{n-4}\)                                     b.\(B=\frac{6n+5}{2n-1}\)Bài 2: Tìm số nguyên x và y biết rằng:                     \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)Bài 3:Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 20 theo thứ tự tùy ý.Lấy mỗi số trừ đi số thứ tự...
Đọc tiếp

Bài 1: Tìm số nguyên n để phân số sau có giá trị là một số nguyên và tính giá trị đó

 a. \(A=\frac{3n+9}{n-4}\)                                     b.\(B=\frac{6n+5}{2n-1}\)

Bài 2: Tìm số nguyên x và y biết rằng: 

                    \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)

Bài 3:Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 20 theo thứ tự tùy ý.Lấy mỗi số trừ đi số thứ tự của nó ta được một hiệu .Tổng của tất cả các hiệu đó bằng bao nhiêu ?

Bài 4:Thực hiện các phép tính:

a.\(\frac{(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20})\times\frac{5}{19}}{(\frac{1}{14}+\frac{1}{7}-\frac{-3}{35})\times\frac{-4}{3}}\) 

b.\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)\times\left(6,3\times12-21\times3,6\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{100}}\)

c.\(\frac{\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{\frac{4}{9}-\frac{4}{7}-\frac{4}{11}}+\frac{\frac{3}{5}-\frac{3}{25}-\frac{3}{125}-\frac{3}{625}}{\frac{4}{5}-\frac{4}{25}-\frac{4}{125}-\frac{4}{625}}\)

2
18 tháng 8 2020

các bạn giúp mình với mình đang cần đáp án gấp

18 tháng 8 2020

1) a.Ta có \(A=\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3n-12+21}{n-4}=\frac{3\left(n-4\right)}{n-4}+\frac{21}{n-4}=3+\frac{21}{n-4}\)

Vì \(3\inℤ\Rightarrow\frac{21}{n-4}\inℤ\Rightarrow21⋮n-4\Rightarrow n-4\inƯ\left(21\right)\)

=> \(n-4\in\left\{1;-1;3;-3;7;-7;21;-21\right\}\)

=> \(n\in\left\{5;3;8;1;11;-3;25;-17\right\}\)

b) Ta có B = \(\frac{6n+5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=\frac{3\left(2n-1\right)+8}{2n-1}=3+\frac{8}{2n-1}\)

Vì \(3\inℤ\Rightarrow\frac{8}{2n-1}\inℤ\Rightarrow2n-1\inƯ\left(8\right)\Rightarrow2n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)(1)

lại có với mọi n nguyên => 2n \(⋮\)2 => 2n - 1 không chia hết cho 2 (2)

Kết hợp (1) ; (2) => \(2n-1\in\left\{1;-1\right\}\Rightarrow n\in\left\{1;0\right\}\)

2) Ta có : \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)

=> \(\frac{20+xy}{4x}=\frac{1}{8}\)

=> 4x = 8(20 + xy)

=> x = 2(20 + xy)

=> x = 40 + 2xy

=> x - 2xy = 40

=> x(1 - 2y) = 40

Nhận thấy : với mọi y nguyên => 1 - 2y là số không chia hết cho 2 (1)

mà x(1 - 2y) = 40

=> 1 - 2y \(\inƯ\left(40\right)\)(2)

Kết hợp (1) (2) => \(1-2y\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)

Nếu 1 - 2y = 1 => x = 40

=> y = 0 ; x = 40

Nếu 1 - 2y = 5 => x = 8

=> y = -2 ; x = 8 

Nếu 1 - 2y = -1 => x = -40

=> y = 1 ; y = - 40

Nếu 1 - 2y = -5 => x = -8

=> y = 3 ; x =-8

Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là : (40 ; 0) ; (8; - 2) ; (-40 ; 1) ; (-8 ; 3)

4) \(\frac{\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20}\right).\frac{5}{19}}{\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{7}-\frac{-3}{35}\right).\frac{-4}{3}}=\frac{-\frac{19}{60}.\frac{5}{19}}{\frac{21}{70}.\frac{-4}{3}}=\frac{-\frac{5}{60}}{\frac{2}{5}}=-\frac{5}{60}:\frac{2}{5}=-\frac{5}{24}\)

b) \(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(6,3.12-21.3,6\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{100}}\)

\(=\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).0}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}=0\)

c) \(\frac{\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{\frac{4}{9}-\frac{4}{7}-\frac{4}{11}}+\frac{\frac{3}{5}-\frac{3}{25}-\frac{3}{125}}{\frac{4}{5}-\frac{4}{25}-\frac{4}{125}}=\frac{\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{4\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}+\frac{3\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{25}-\frac{1}{125}\right)}{4\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{25}-\frac{1}{125}\right)}\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=1\)

12 tháng 1 2018

Gọi số học sinh của 3 lớp \(7A;7B;7C\) lần lượt là \(x;y;z>0\)

Theo đề bài ta có: \(x-\frac{1}{3}x=y-\frac{1}{4}y=z-\frac{1}{5}z\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{3}.\frac{1}{12}=\frac{3y}{4}.\frac{1}{12}=\frac{4z}{5}.\frac{1}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{36}=\frac{3y}{48}=\frac{4z}{60}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{18}=\frac{y}{16}=\frac{z}{15}\)

\(..................\)

12 tháng 1 2018

cảm ơn nhé -_-

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0