\(P=\left[\left(\frac{1}{X^2}+1\right)\cdot\frac{1}{x^2+2x+1}+\frac{2}{\left(x+1\right)^3}\cdot\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2018

\(a.\)

\(P=\left[\left(\dfrac{1}{x^2}+1\right).\dfrac{1}{x^2+2x+1}+\dfrac{2}{\left(x+1\right)^3}.\left(\dfrac{1}{x}+1\right)\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\left(\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{x^2}{x^2}\right).\dfrac{1}{x^2+2x+1}+\dfrac{2}{\left(x+1\right)^3}.\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{x}{x}\right)\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\dfrac{x^2+1}{x^2}.\dfrac{1}{x^2+2x+1}+\dfrac{2}{\left(x+1\right)^3}.\left(\dfrac{x+1}{x}\right)\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\dfrac{x^2+1}{x^2\left(x^2+2x+1\right)}+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)^2}\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\dfrac{x^2+1}{x^4+2x^3+x^2}+\dfrac{2}{x^3+2x^2+x}\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\dfrac{x^2+1}{x^4+2x^3+x^2}+\dfrac{2x}{x\left(x^3+2x^2+x\right)}\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\left[\dfrac{x^2+1}{x^4+2x^3+x^2}+\dfrac{2x}{x^4+2x^3+x^2}\right].\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\dfrac{x^2+1+2x}{x^4+2x^3+x^2}.\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\dfrac{x^2+2x+1}{x^2\left(x^2+2x+1\right)}.\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\dfrac{1}{x^2}.\dfrac{x-1}{x^3}\)

\(P=\dfrac{x-1}{x^5}\)

22 tháng 7 2018

Làm nốt đi cậu ! Bạn ko làm là tớ làm đó @@

12 tháng 6 2018

a) Đk \(x\ne\pm1\), sau khi rút gọn ta được: (bạn tư làm)

   \(P=\frac{x}{x+1}\)

b) Khi \(\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{1}{3}\) thì hoặc \(x-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\) hoặc \(x-\frac{2}{3}=-\frac{1}{3}\)

Hay là \(x=1\) hoặc \(x=\frac{1}{3}\)

Do để P có nghĩa thì \(x\ne\pm1\) nên \(x=\frac{1}{3}\), khi đó: 

 \(P=\frac{\frac{1}{3}}{\frac{1}{3}+1}=\frac{1}{4}\)

c) P > 1 khi \(\frac{x}{x+1}>1\)

   \(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}>1\)

   \(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}< 0\)

   \(\Leftrightarrow x< -1\)

e) Đề không rõ ràng

1 tháng 5 2021

dễ mà ko bt lm à

26 tháng 4 2019

\(A=\left(\frac{2x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{5-x^2}{x+2}\right)\) ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)

\(A=\left(\frac{2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\left(\frac{x^2-4}{x+2}+\frac{5-x^2}{x+2}\right)\)

\(A=\left(\frac{2x-2x-4+x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\left(\frac{x^2-4+5-x^2}{x+2}\right)\)

\(A=\frac{x-6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}.\frac{x+2}{1}\)

\(A=\frac{x-6}{x-2}\)

26 tháng 4 2019

b, ta có \(/\frac{1}{2}/=\frac{1}{2}=\frac{-1}{2}\)

TH1 : Thay x = 1/2 vào A 

.....

Th2 : Thay x = -1/2 vào A :

... 

Bn tự tính vào kết luận