Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+y+x-y\right)^2=\left(2x\right)^2=4x^2\)
sử dụng hằng đẳng thức số 1 là được nha bạn. Chúc bạn hc tốt
1. Kết quả (x+1/2)^2 =
A. x^2+2x+1/4
B. x^2-x+1/4
C. x^2+x+1/4
D. x^2+x+0,2-1/3x)(0,21/2
2. Kết quả (x^2+2y)^2 bằng
A. 1/4+4y^2
B. 1/4+4y+4y^2
C. 1/4+2y+4y^2
D. 1/4+2y+2y^2
3. Kết quả phép tính (1/2x-0,5)^2 là
A. 1/2x^2-1/2x+0,25
B. 1/4x^2-0,25
C. 1/2x^2-0,25x+0,5
D. 1/4x^2-0,5x+0,25
4. Kết quả (0,2-1/3x)(0,2+1/3x)
A. 1/2x^2-1/2x+0,25
B. 1/4x^2-0,25
C. 1/2x^2-0,5x+2,5
D. Tất cả đều sai
5. Viết dưới dạng bình phương tổng x^2+2x+1 là:
A. (x+2)^2
B. (x+1)^2
C. (2x+1)^2
D. Tất cả đều sai
6. Kết quả (100a+5)^2 bằng
A. 100a^2+100a+25
B. 100a+100a+25
C. 100a^2-100a+25
D. 100a-100a+25
7. Kết quả thực hiện phép tính (2x-1/3)^2
A. 8x^3-1/27
B. 8x^2-2x^2+2/3x-1/27
8. Kết quả (1/2x-3)^2 = \(\frac{1}{4}x^2-3x+9\)
9. Với x=6 giá trị của đa thứcx^3+12x^2+48x+64 là
A. 900
B. 1000
C. 3000
D. Khác
10. Khi phân tích đa thức x^2-x kết quả là
A. x^2-x=x+1
B. x^2-x=x(x-1)
C. x^2-x=x
D. x^2-x=x^2(x+1)
Bài 2:
\(\left(5x+1\right)^2-\left(2xy-3\right)^2\)
\(=25x^2+10x+1-\left(2xy-3\right)^2\)
\(=25x^2+10x+1\left(4x^2y^2-12xy+9\right)\)
\(=25x^2+10x+1-4x^2y^2+12xy-9\)
\(=25x^2-4x^2y^2+10x+12xy-8\)
Bài 2:
\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x-9\right)+2x+6\)
\(=x^3-1=x^3-9x^2+2x+6\)
\(=x^3-9x^2+2x+6=x^3-1\)
\(=x^3-9x^2+2x+6+1=x^3-1+1\)
\(=x^3-9x^2+2x+7=x^3\)
\(=x^3-9x^2+2x+7-x^3=x^3-x^3\)
\(=-9x^2+2x+7=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{9};x=1\)
\(a,\left(3x+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(=4x\left(x^2-9\right)-x^3+27\)
\(=4x^3-36x-x^3+27\)
\(=3x^3-36x+27\)
\(\left(x+6\right)^2-2x.\left(x+6\right)+\left(x-6\right).\left(x+6\right)\)
\(=\left(x+6\right).\left(x+6-2x+x-6\right)\)
\(=\left(x+6\right).0\)
\(=0\)
\(\frac{3}{2}x\left(2x^2+x+10\right)=3x^3+\frac{3}{2}x^2+15x\)
B1 a, x^3+1=0 <=> x^3 = -1
<=> x=-1
b, x^2=2x<=> x^2-2x = 0
<=> x.(x-2)=0 <=> x=0 hoặc x-2=0
<=> x=0 hoặc x=2
c, 3x^2-6x-24=0
<=> (3x^2+6x)-(12x+24) = 0
<=> (x+2) . (3x-12) = 0
<=> x+2=0 hoặc 3x-12=0
<=> x=-2 hoặc x=4
B2, a, Có 2012^2 = 2012.2012 = (2011+1).2012 = 2011.2012 + 2012
= 2011.2012+2011 + 1 = 2011.(2012+1) +1 = 2011.2013 +1 > 2011.2013
=> 2011.2013 < 2012^2
c, a+b+c = 0 <=> a+b=-c
<=> (a+b)^3 = -c^3
<=> a^3+b^3+3ab.(a+b) = -c^3
<=> a^3+b^3+c^3 + 3ab(a+b)=0
<=> a^3+b^3+c^3 = -3ab.(a+b) = -3ab.(-c) = 3abc => ĐPCM