Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a)\(F=x^2+26y^2-10xy+14x-76y+59\)
\(=\left(x^2-2\cdot x\cdot5y+25y^2\right)+\left(14x-70y\right)+\left(y^2-6x+9\right)+50\)
\(=[\left(x-5y\right)^2+14\left(x-5y\right)+49]+\left(y-3\right)^2+1\)
\(=\left(x-5y+7\right)^2+\left(y-3\right)^2+1\ge1\)
Để Fmin=1 thì y=3;x=8
b)\(H=m^2-4mp+5p^2+10m-22p+28\)
\(=\left(m^2-2\cdot m\cdot2p+4p^2\right)+\left(10m-20p\right)+\left(p^2-2p+1\right)+27\)
\(=[\left(m-2p\right)^2+2\cdot\left(m-2p\right)\cdot5+25]+\left(p-1\right)^2+2\)
\(=\left(m-2p+5\right)^2+\left(p-1\right)^2+2\ge2\)
Để Hmin=2 thì p=1;m=-3
Giải hết không nổi =.= đành giải vài bài thôi :v . Lần sau bạn nên đăng từ từ để người giải bớt ngán nhé!
Bài 1
a) \(2\left(x+5\right)=x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow2x+10=x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-2x=10\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x=10\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=10\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\) (ở đây lười kẻ bảng quá =((( )
b) \(x\left(x-2\right)+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+x=2\Leftrightarrow x^2-x=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=2\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\) (bạn kẻ bảng ra các ước của 2 là thấy)
:v lời giải bài 1 đang chờ duyệt. Mình giải tiếp bài 2
Bài 2
a) \(2x\left(x^2-3\right)=2x^3-6x\)
b) \(x\left(x^2-2x+5\right)=x^3-2x^2+5x\)
c) \(\left(x+2y\right)\left(x+2y^2-5xy\right)\)
\(=x\left(x+2y^2-5xy\right)+2y\left(x+2y^2-5xy\right)\)
\(=x^2+2xy^2-5x^2y+2xy+4y^3-10xy^2\)
\(=4y^3+x^2-8xy^2-5x^2y+2xy\)
d)Tương tự bài c)
a, đkxđ:x# 2 , x# -2
b,
A = \(\frac{x+1}{x-2}\)=0
<=> x + 1 = 0
<=> x = -1
c,B=\(\frac{x2}{x^2-4}\)
Mà x= \(-\frac{1}{2}\)
<=> \(\frac{1}{4}:\left(\frac{1}{4}-4\right)\)
<=>\(\frac{1}{4}:\frac{-15}{4}\)
<=>\(\frac{1}{4}.\frac{4}{-15}\)
<=>\(\frac{-1}{15}\)
d, \(A-B=\frac{x+1}{x-2}-\frac{x^2}{x^2-4}\)
\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)-x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x+2-x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{3x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
A= (6x-2)^2 + (2-5x)^2+2(6x-2)(2-5x)
= (6x-2)^2 +2(6x-2)(2-5x)+ (2-5x)^2
\(=\left(6x-2+2-5x\right)^2=x^2\)
B= (2a^2+2a+1)(2a^2-2a+1)-(2a^2+1)^2
\(=\left(2a^2+1\right)^2-4a^2-\left(2a^2+1\right)^2=4a^2\)
C=(x+3)(x^2-3x+9)-(54+x^3)
\(=\left(x^3+27\right)-54-x^3=27\)
D=(2x+y)(4x^2-2xy+y^2)-(2x-y)(4x^2+2xy+y^2)
\(=\left(2x+y\right)^3-\left(2x-y\right)^3\)
E=(a+b)^2-(a-b)^2
\(=\left(a+b+a-b\right)\left(a+b-a+b\right)=2a.2b=4ab\)
Secret Personv: thật.CTV lạ z
\(C=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(54+x^3\right)\)
\(=x^3-27-54-x^3=-81\)