Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-\left(x^2-2x+1\right)=-\left(x-1\right)^2\)
\(8x^3+y^6=\left(2x+y^2\right)\left(4x^2-2xy^2+y^4\right)\)
\(x^2-16+4xy+4y^2=\left(x+2y\right)^2-16\)
\(=\left(x+2y-4\right)\left(x+2y+4\right)\)
\(\left(8x+3\right)^2-25x^2=\left(8x+3\right)^2-\left(5x\right)^2=\left(8x+3+5x\right)\left(8x+3-5x\right)=\left(13x+3\right)\left(3x+3\right)\)
=x^3-2x^2+2x-4-9
=(x-2)(x^2+2)-9
\(=\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}-3\right)\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}+3\right)\)
x\(^2\)-(a+b)x+ab
= x\(^2\)-ax-bx+ab
= x(x-a) - b(x-a)
= ( x-a).( x-b)
ax-2x-a\(^2\)+2a
= x(a-2) - a(a-2)
= (a-2).( x-a)
Sửa đề: \(x^4+x^2+1\)
\(=x^4+2x^2+1-x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
PTĐTTNT ??? :)) bn phân tích rồi đấy, đề là tìm x thôi
Giải ( suỵt :), đừng ai nhìn thấy ... :v
\(\left(2x-10\right)\left(x+10\right)\left(x+\sqrt{3}\right)=0\)
TH1 : \(2x-10=0\Leftrightarrow x=5\)
TH2 : \(x+10=0\Leftrightarrow x=-10\)
TH3 : \(x+\sqrt{3}=0\Leftrightarrow x=-\sqrt{3}\)( vô lí )
Vậy x = {5;-10}